Sunday, March 26, 2023
NetworkingNEWS

AIS Fibre เปิดนวัตกรรมบริการ 1Gbps Every Room

Transparent Fiber Optic

AIS Fibre ส่งมอบนวัตกรรมเน็ตบ้าน ด้วยเทคโนโลยีการเดินสายไฟเบอร์ออฟติกโปร่งใส พร้อมเชื่อมต่อและสร้างโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็ว 1Gbps ทุกห้องในบ้าน แบบ One Home – One Network – One Fiber

AIS Fibre ผนึกความร่วมมือกับ Huawei พร้อมส่งมอบประสบการณ์การใช้งานเน็ตบ้านที่รองรับความเร็วแรงระดับกิกกะบิตทุกห้องในบ้านกับบริการ 1Gbps Every Room ครั้งแรกในอุตสาหกรรมบอร์ดแบนอินเตอร์เน็ต ด้วยแนวคิด One Home – One Network – One Fiber ผ่านการนำสายไฟเบอร์ออฟติกแบบโปร่งใส (Transparent Fiber Optic) นวัตกรรมจาก Huawei มาเชื่อมต่ออุปกรณ์กระจายสัญญาณ

และสร้างโครงข่ายอินเทอร์เน็ตภายในบ้าน (Home Network Solution) ที่สามารถรองรับความเร็วระดับกิกกะบิตทุกห้องในบ้านบนโครงข่ายเดียวกัน และยังสามารถรองรับความเร็วในอนาคตได้สูงสุดถึง 10Gbps รวมทั้งยังสามารถเชื่อมต่อไวไฟภายในบ้านได้แบบไร้รอยต่อ (Seamless Roaming)

ทำให้ตอบโจทย์ทั้งในแง่ของรูปแบบการใช่งานต่างๆ ที่รองรับความเร็ว 1Gbps ทุกห้องในบ้านและในแง่ของ Emotional ด้วยจุดเด่นของสายไฟเบอร์โปรงใส ที่สายมีขนาดเล็ก สีใส โค้งงอได้ตามมุมบ้าน ทำให้บ้านมีความสวยงามไปพร้อมๆ กัน

สุนีย์ โรจนโอฬารรัตน์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด ธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบรนด์ AIS เปิดเผยว่า “AIS Fibre ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่าง Huawei เปิดนวัตกรรมบริการ 1Gbps Every Room ที่ออกแบบมาสำหรับผู้บริโภคครอบครัวใหญ่ บ้านหลังใหญ่ หลายห้อง หลายชั้น รองรับได้สูงสุดถึง 16 ห้อง”

“ตอบโจทย์การใช้งานที่มีความหลากหลายภายในบ้าน อาทิ การดูหนังในห้องรับแขก การทำงาน ประชุม เล่นเกม เล่นโซเชียล หรือแม้แต่ไลฟ์สตรีมมิ่ง ในห้องส่วนตัว ซึ่งลูกค้าจะได้สัมผัสกับประสบการณ์เน็ตบ้านที่รองรับความเร็ว 1Gbps ทุกพื้นที่และทุกห้องในบ้าน”

“ขณะเดียวกันเรายังมองถึงการตอบโจทย์ลูกค้าในมิติของ Emotional Benefit ด้วยการนำเทคโนโลยีใยแก้วนำแสง โดยเลือกใช้สายไฟเบอร์ออฟติกโปร่งใส (Transparent Fiber Optic) ที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากใช้พลังงานไฟฟ้าในปริมาณต่ำ มาเดินสายภายในบ้านตามจุดหรือห้องต่างๆ”

“โดยสายนี้มีจุดเด่นคือ มีความใส เส้นผ่าศูนย์กลางเล็กกว่าสายปกติถึง 5 เท่า สามารถโค้งงอไปตามมุมบ้านได้ ทำให้ไม่กระทบต่อความสวยงามภายในบ้านจากการเดินสายติดตั้ง ด้วยทีมช่างติดตั้งมืออาชีพที่มีความเชี่ยวเฉพาะ ซึ่งพร้อมสำรวจพื้นที่ ให้คำแนะนำแนวทาง วางแผนกำหนดจุดติดตั้ง การตรวจสอบประสิทธิภาพของสัญญานอินเตอร์เน็ต ตลอดจนถึงบริการหลังการขาย”

สำหรับสายไฟเบอร์ออฟติกโปร่งใส (Transparent_Fiber Optic) ที่นำมาให้บริการในครั้งนี้เป็นนวัตกรรมสายไฟเบอร์ออฟติกล่าสุดของโลก ซึ่งเราได้ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ อย่าง Huawei ในการศึกษาตลาด พฤติกรรมการใช้งานของผู้บริโภค และร่วมกันทดลองทดสอบ

ทำให้สามารถใช้งานระดับ 1 Gbps ทุกพื้นที่ภายในบ้าน แบบ One Home One Network และ One Fiber โดยการเดินสายจะช่วยเชื่อมโยงอุปกรณ์กระจายสัญญาณ และการสร้างโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วระดับกิกกะบิต และสามารถเชื่อมต่อสัญญาณไวไฟภายในบ้านแบบ Seamless roaming ในโครงข่ายเดียวกัน

สายไฟเบอร์ออฟติกโปร่งใส (Transparent Fiber Optic) ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถติดตั้งสายต่างๆ ได้อย่างกลมกลืนกับตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเดินสายสัญญาณ การเข้ามุม หรือการตอกยึดต่างๆ รวมถึงการออกแบบของอุปกรณ์เราท์เตอร์และตัวกระจายสัญญาณที่ดูทันสมัย

“ด้วยการทำงานของ AIS Fibre ภายใต้แนวคิด Digital Experience for Thais จึงทำให้บริการ 1Gbps Every Room จะเข้ามาพลิกโฉมวงการเน็ตบ้าน สามารถแก้ Paint Point ให้กับลูกค้าที่ใช้งานอยู่ในบ้านหลังใหญ่ที่มีหลายชั้น หลายห้องได้อย่างแท้จริง ทำให้ข้อจำกัดการกระจายสัญญาณไวไฟบางจุดในบ้านหมดไป รวมถึงยังสามารถตอบโจทย์ลูกค้าต้องการคุณภาพการใช้งานทั้งความเร็วความเสถียรในทุกห้องในบ้านได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ” สุนีย์ กล่าวทิ้งท้าย

Leave a Response