Tuesday, March 21, 2023
NEWS

AIS Business ผนึก Cisco เดินหน้าเปิดบริการ Cloud Security Managed Service

AIS Business

AIS Business ผนึกกำลัง Cisco เปิดตัวความร่วมมือ ให้บริการด้านการจัดการระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ (Cloud Security Managed Service) แบบครบวงจร

AIS Business ร่วมมือกับ Cisco เปิดบริการใหม่ การบริหารจัดการระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์บนคลาวด์แบบครบวงจร (Cloud Security Managed Service) เพื่อนำเสนอบริการและโซลูชันด้านความปลอดภัยให้กับองค์กร

เพื่อให้องค์กรธุรกิจมีขีดความสามารถในการรับมือกับภัยด้านไซเบอร์ในองค์กร รวมถึงลดต้นทุนการดำเนินการและค่าใช้จ่ายด้านความปลอดภัยไซเบอร์ ทั้งเรื่องบุคลากร การบริหารจัดการ การออกแบบระบบ ติดตั้งพร้อมกับตั้งค่าการใช้งานอุปกรณ์ ตรวจสอบเฝ้าระวังการทำงานของระบบ

สำหรับการเป็นผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์เต็มรูปแบบ หรือ Cloud Security Managed Service ของ ซิสโก้ โดยมี AIS เป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายแรกและรายเดียวในไทย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของการมีโครงข่ายสื่อสาร และสามารถในการให้บริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เหนือกว่า

ตั้งแต่การออกแบบระบบ ติดตั้ง ตั้งค่าการใช้งานอุปกรณ์ ตรวจสอบเฝ้าระวังการทำงานของระบบ ดูแลให้คำปรึกษา และแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยไซเบอร์ให้กับองค์กร ด้วยทีมบริการหลังการขายตลอด 24 ชั่วโมง

ธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร AIS

ธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร AIS กล่าวว่า “วันนี้เราเห็นการทำงานในองค์กรและภาคธุรกิจที่เริ่มปรับรูปแบบการทำงาน รวมถึงมีการนำดิจิทัลเทคโนโลยีเข้ามาอยู่ในกระบวนการทำงานของส่วนงานต่างๆ มากขึ้น

ทั้งการนำแอปพลิเคชันเข้ามาเสริมประสิทธิภาพของการทำงาน หรือแม้การใช้บริการดิจิทัลเพื่อให้ตอบโจทย์การแข่งขันของภาคธุรกิจ”

“แต่สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือ ความปลอดภัยด้านไซเบอร์จากการทำงานที่วันนี้แนวโน้มของการโจมตีทางไซเบอร์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ AIS_Business ในฐานะผู้นำด้านบริการดิจิทัลโซลูชันสำหรับภาคธุรกิจ

พยายามที่จะมองหาบริการและโซลูชันด้านความปลอดภัยผ่านการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อทำให้ภาคธุรกิจสามารถขับเคลื่อนเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพโดย”

“โดยครั้งนี้เรารู้สึกตื่นเต้นทำงานร่วมกับ Cisco ผู้นำในด้าน Cyber Security ชั้นนำระดับโลก ซึ่งจะเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้ AIS เป็นผู้ให้บริการโครงข่ายที่มีความพร้อมในการส่งมอบโซลูชันด้านความปลอดภัยไซเบอร์แบบครบวงจรให้กับองค์กรภาคธุรกิจ โดยไม่ต้องสูญเสียงบประมาณมหาศาลในการลงทุนระบบ การบริหารจัดการ และแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยไซเบอร์”

ทางด้าน ทวีวัฒน์ จันทรเสโน กรรมการผู้จัดการ ซิสโก้ ประเทศไทย กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับ AIS ในการนำเสนอบริการและโซลูชันด้านความปลอดภัยในการใช้งานให้กับองค์กรภาคธุรกิจของประเทศ

ซึ่งมีความสอดคล้องกับแนวทางการทำงานของ ซิสโก้ ที่ต้องการสร้างความปลอดภัยให้แก่องค์กรในการเชื่อมต่อการทำงานบนโลกอินเทอร์เน็ต และปกป้องระบบคลาวด์ของผู้ใช้งานภายในองค์กร

ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์และแอปพลิเคชันต่างๆ เพื่อให้ตอบสนองต่อองค์กรภาคธุรกิจที่มีรูปแบบการทำงานยุคใหม่ที่ทุกคนสามารถทำงานได้ทุกที่ เพื่อให้ภาคธุรกิจสามารถขับเคลื่อนการเติบโตได้ตามเป้าหมาย และยังมีความปลอดภัยด้านไซเบอร์สูงสุดตามมาตรฐานสากล ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์ของ ซิสโก้ ในฐานะผู้นำด้านระบบเครือข่ายและระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กรให้มีความชัดเจนขึ้นไปอีกขั้น”

Leave a Response