Tuesday, May 30, 2023
FinTechNEWS

ทรูมันนี่ เพิ่มฟีเจอร์สแกนหน้าเพื่ออนุมัติโอน-ถอนเงิน 10,000 บาทขึ้นไป

TrueMoney

ทรูมันนี่ พร้อมให้บริการสแกนหน้าก่อนโอนและถอนเงิน ตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป รุกยกระดับฟีเจอร์ความปลอดภัยอีกขั้น มั่นใจทุกการทำธุรกรรม

รูมันนี่ ผู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงิน ขานรับนโยบายธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศความพร้อมด้านมาตรการความปลอดภัยในการทำธุรกรรม ยกระดับความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการอีกขั้น ด้วยการสแกนใบหน้ายืนยันตัวตนก่อนโอนและถอนเงินตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป และเสริมทัพฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยภายใต้ระบบ TrueMoney Secure เพื่อปกป้องการเข้าถึงบัญชี พร้อมบริการสายด่วนตลอด 24 ชั่วโมงแล้ววันนี้

อธิปัตย์ พลอยพรายแก้ว ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารความเสี่ยงและตรวจสอบทุจริต บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด

อธิปัตย์ พลอยพรายแก้ว ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารความเสี่ยงและตรวจสอบทุจริต บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด กล่าวว่า “ความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้งานเป็นสิ่งที่ทรูมันนี่ให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก ที่ผ่านมา เราได้มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีและมาตรการที่เกี่ยวข้องให้เท่าทันภัยทางการเงินรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง”

“ล่าสุด หลังจากที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ประกาศมาตรการจัดการภัยทุจริตทางการเงิน เพื่อป้องกันความเสี่ยงและแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ทรูมันนี่ได้ยกระดับมาตรการด้านความปลอดภัยให้เข้มงวดขึ้นตลอดเส้นทางการทำธุรกรรม”

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยืนยันตัวตน ซึ่งได้เพิ่มความอุ่นใจให้ลูกค้าอีกขั้น ด้วยฟีเจอร์สแกนหน้าเพื่ออนุมัติรายการโอนและถอนเงินตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป โดยทรูมันนี่ ถือเป็นผู้ให้บริการแรกที่เปิดให้บริการนี้โดยประกาศให้ผู้ใช้งานทุกรายสามารถใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา”

ทั้งนี้ ระบบสแกนหน้าของทรูมันนี่ใช้เทคโนโลยีไบโอเมทริกซ์ (Biometric) หรือการอ่านข้อมูลชีวมิติเพื่อตรวจจับอัตลักษณ์บุคคล ที่พัฒนาร่วมกับบริษัท ZOLOZ ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชันและเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนแบบ Biometric ระดับโลก สามารถตรวจสอบใบหน้าและเทียบค่าความเหมือน ต่าง ภายใน 3 วินาทีและมีความแม่นยำสูง ช่วยปกป้องและเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

นอกเหนือจากฟีเจอร์สแกนหน้ายืนยันเจ้าของบัญชีเพื่ออนุมัติรายการโอนและถอนเงิน ทรูมันนี่ยังเสริมฟีเจอร์และบริการด้านความปลอดภัยที่ครอบคลุมหลากหลายการใช้งานมากยิ่งขึ้น ภายใต้ระบบ TrueMoney Secure อาทิ

  • การเรียกยืนยันตัวตนผ่านระบบสแกนใบหน้า เมื่อมีการใช้งานบัญชีบนอุปกรณ์ใหม่ และเมื่อระบบตรวจจับพฤติกรรมผิดปกติ
  • ตรวจสอบ แจ้งเตือน และหยุดธุรกรรมแปลกปลอมในทันที
  • แจ้งเตือนและปิดกั้นการล็อกอินแบบรีโมทจากอุปกรณ์อื่น เพื่อป้องกันมิจฉาชีพที่สวมรอยเข้าถึงอุปกรณ์ก่อให้เกิดความเสียหายแก่บัญชี
  • เปิดให้บริการสายด่วน 1240 กด 6 รับแจ้งเหตุต้องสงสัยด้านภัยทางการเงิน และแจ้งอายัดบัญชี ตลอด 24 ชั่วโมง

“ท่ามกลางความกังวลด้านภัยทุจริตทางการเงินที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบัน ทรูมันนี่ยังมีความห่วงใยและขอแนะนำให้ผู้ใช้งานเลือกใช้ทรูมันนี่เป็นกระเป๋าเงินสำหรับใช้จ่าย โดยเฉพาะการทำธุรกรรมออนไลน์ เพราะรูปแบบการใช้งานทรูมันนี่นั้น ลูกค้าสามารถควบคุมการเติมเงินเพื่อใช้จ่ายได้ตามความพอใจ และไม่ต้องเปิดเผยเลขบัญชีธนาคารและเลขบัตรเครดิตเมื่อช้อปปิ้งออนไลน์”

“เนื่องจากสามารถผูกทรูมันนี่จ่ายตรงกับผู้ให้บริการรวมทั้งการใช้ฟีเจอร์ TrueMoney Mastercard ที่จะตัดจ่ายเฉพาะเงินที่เติมในทรูมันนี่เท่านั้น และยังสามารถกดเปิดปิดการใช้งานได้ ซึ่งจะช่วยตัดกังวลเรื่องการถูกลักลอบเอาเงินออกจนควบคุมไม่ได้” อธิปัตย์ กล่าวสรุป

Leave a Response