Wednesday, July 24, 2024
AIDigital TransformationMarTechNEWS

ทรูบิสิเนส เปิดตัวบริการ True CPaaS โซลูชันการสื่อสารลูกค้าองค์กรแบบ All in One

True CPaaS

ทรูบิสิเนส ผนึก อินโฟบิป เปิดตัวบริการ True CPaaS โซลูชันการสื่อสารยุคใหม่ ผสานเทคโนโลยี AI ปลดล็อกการสื่อสารแบบ omni-channel สร้างประสบการณ์ลูกค้าแบบเฉพาะบุคคลที่เหนือระดับ

รูบิสิเนส ผู้ให้บริการสื่อสารและดิจิทัลโซลูชันครบวงจรสำหรับลูกค้าธุรกิจ ร่วมมือกับ อินโฟบิป ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการสื่อสารบนระบบคลาวด์ระดับโลก เปิดตัว True CPaaS (True Communications Platform as a Service) โซลูชันอัจฉริยะที่ใช้ AI ช่วยภาคธุรกิจจัดการทุกช่องทางสื่อสารกับลูกค้าแบบครบวงจร

ยกระดับประสบการณ์ดิจิทัลของผู้บริโภคชาวไทย เปลี่ยนความยุ่งยาก ซับซ้อน ในการบริหารการสื่อสารแบบ Omni-Channel และสร้างความสัมพันธ์ได้ต่อเนื่องตลอดกระบวนการตัดสินใจของลูกค้า (customer journey) ไว้ในแพลตฟอร์มเดียว

พร้อมนำ AI เสริมการทำงานของแพลตฟอร์ม มอบประสบการณ์ให้กับลูกค้าเฉพาะบุคคล โดยใช้ข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าและการสื่อสารแบบอัตโนมัติ พร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทันทีและตลอดเวลา ครอบคลุมทั้งการตลาด การขาย และบริการ เหมาะกับองค์กรธุรกิจทุกขนาดในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ การเงิน ประกันภัย ค้าปลีก ค้าขายออนไลน์ ท่องเที่ยว และสุขภาพ

เริ่มต้นใช้งานได้ทันทีหลังสมัครใช้บริการโดยลูกค้าองค์กรไม่ต้องกังวลเรื่องการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ด้วยบริการในรูปแบบ as-a-service ที่ยืดหยุ่นได้ สามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการใช้งานและรองรับการขยายตัวของธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วและมีความปลอดภัยของข้อมูลขั้นสูง

เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่ให้ลูกค้าธุรกิจ

ฮาว ริ เร็น หัวหน้าสายงานการพาณิชย์ พันธมิตรเชิงกลยุทธ์และเทเลคอม-เทค บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ทรูบิสิเนส พัฒนาโซลูชันเพื่อการสื่อสารสำหรับลูกค้าธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ทำให้เข้าใจความต้องการขององค์กรธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงตามพฤติกรรมของผู้บริโภค”

“โดยเฉพาะในยุคดิจิทัลที่องค์กรธุรกิจต้องการเครื่องมือด้านการสื่อสารที่ไม่เพียงแค่ช่วยจัดการสื่อสารหลากรูปแบบในหลายช่องทางเท่านั้น แต่ยังต้องเสริมความสัมพันธ์อันดีให้กับ แบรนด์ด้วย”

“เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดตลอดการเดินทางของลูกค้า ทรูบิสิเนส จึงร่วมมือกับ อินโฟบิป เปิดให้บริการ True CPaaS โซลูชันอัจฉริยะที่ใช้ AI ช่วยภาคธุรกิจจัดการทุกช่องทางสื่อสารกับลูกค้าแบบครบวงจรบนแพลตฟอร์มเดียว เชื่อมโยงการสื่อสารในรูปแบบ Omni-Channel อย่างไร้รอยต่อ”

“ทั้ง การโทร SMS MMS อีเมล์ การแจ้งเตือนผ่านเว็ป การส่งข้อความในแอปพลิเคชัน แชตและโซเชียลมีเดีย ยกระดับประสบการณ์และสร้างความประทับใจลูกค้าเฉพาะบุคคล”

“ผสานศักยภาพ AI ช่วยเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้า เพิ่มประสิทธิภาพด้านการสื่อสาร นำไปสู่การเพิ่มยอดขายและโอกาสสำเร็จของแคมเปญการตลาดต่างๆ ตลอดจนลดต้นทุนการสื่อสารที่ซ้ำซ้อน โดยองค์กรธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรมสามารถใช้โซลูชันนี้ได้ง่ายๆ ด้วยโมเดลบริการแบบ as-a-service”

ลดค่าใช้จ่ายการดำเนินงานด้านการตลาดลง 30%

“ผมคิดว่า CPaaS ของเราได้รับการพิสูจน์แล้วว่าโซลูชันนี้สามารถช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ดีขึ้น สิ่งที่เราได้เห็นจากความร่วมมือกับ Infobip คือกรณีการใช้งานจริงที่สามารถเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ทางการตลาดได้ 3 ถึง 4 เท่าตามความสามารถของ CPaaS”

“ขณะที่เรายังเห็นกรณีการใช้งานอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลง 30% โดยเฉพาะในกรณีการสนับสนุนการบริการลูกค้าโดยใช้ความสามารถของแชทบอท รวมถึงการใช้เทคโนโลยี GenAI เข้ามาช่วยตอบสนองในรูปแบบที่ชาญฉลาดและตรงประเด็นความต้องการลูกค้ามากยิ่งขึ้น”

“โดยรวมแล้ว หากคุณพิจารณาความสามารถที่เกี่ยวข้องในแง่ของการโต้ตอบแบบสนทนา โซลูชันนี้ตอบโจทย์ได้อย่างแท้จริง ช่วยให้คุณสามารถพูดคุย มีส่วนร่วม และสื่อสารกับลูกค้าได้ในสถานที่และเวลาที่เหมาะสมตามที่คุณต้องการ” ริ เร็น กล่าว

โลกของการดูแลลูกค้าก้าวเข้าสู่ Conversational Experience

โจฮัน เจนเซ่น หัวหน้าระดับภูมิภาคด้านการเติบโตธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท อินโฟบิป (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับทรูครั้งนี้ ถือเป็นการปฏิวัติวงการตลาดไทย ด้วยการเปิดตัวโซลูชันการสื่อสารบนคลาวด์ขั้นสูง ช่วยยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

“โดยเรามุ่งหวังว่าให้ความร่วมมือครั้งนี้ ส่งผลให้องค์กรธุรกิจขับเคลื่อนไปข้างหน้าพร้อมทรานสฟอร์มองค์กรสู่ยุคดิจิทัล ตลอดจนสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า ช่วยให้ธุรกิจสามารถยกระดับการมีส่วนร่วมกับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งกระบวนการตัดสินใจของลูกค้า ด้วยการส่งข้อความที่ตรงใจ ผ่านโซลูชันที่ดีที่สุด”

“แนวคิดของการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์มเมชันในด้านการดูแลประสบการณ์ลูกค้านั้น กำลังจะมุ่งไปสู่สิ่งที่เรียกว่า Conversational Experience ที่ลูกค้ามีความคาดหวังประสบการณ์ที่ดีกับแบรนด์ในช่องทางที่ต้องการ ในทุกๆ มิติของการสื่อสารกับแบรนด์”

“เรื่องของ Conversational Experience ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะ Infobip เป็นบริษัทระดับโลกและมีลูกค้าองค์กรมากกว่า 15,000 ราย เรามีกรณีการใช้งานมากมายจากทั่วโลก และนี่คือสิ่งที่เรานำมาสู่ประเทศไทย”

“ในแง่ของการสร้าง Conversational Experience ให้ประสบความสำเร็จนั้น ขึ้นอยู่กับแบรนด์เป็นหลัก ก่อนอื่น เราต้องดูว่าแบรนด์มีแหล่งข้อมูลใดที่สนับสนุนหรือสามารถนำไปใช้งานงานกระบวนการทางดิจิทัลบ้าง ซึ่งเมื่อเรารวมสองสิ่งนี้เข้าด้วยกันแล้ว Infobip จะเข้ามาเป็นที่ปรึกษา ให้คำแนะนำ และสร้างเส้นของการดูแลลูกค้าร่วมกับแบรนด์เพื่อก็ให้เกิดผลทางการตลาด และสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนจากงบประมาณการตลาดให้สูงสุด”

True CPaaS ครอบคลุมทุกช่องทางการสื่อสารในแพลตฟอร์มเดียว

ฟังก์ชันการทำงานของ True CPaaS นั้นครอบคลุม 3 จุดเด่น ได้แก่ หนึ่ง Personalized Conversational Experience มอบประสบการณ์การสื่อสารระหว่างองค์กรธุรกิจกับลูกค้าที่ออกแบบเฉพาะบุคคล สอง Automated & Always-on Communication การสื่อสารกับลูกค้าแบบอัตโนมัติ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทันทีและตลอดเวลา

และสาม Empowered Customer Insight Data เก็บรวบรวมและจัดการข้อมูลลูกค้าในเชิงลึก เพื่อนำมาปรับเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสาร

นอกจากนี้ True_CPaaS ยังสามารถผสานกับระบบการทำงานขององค์กรทั้งระบบ CRM และแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เช่น Microsoft Dynamics 365, Service Now, Oracle Responsys, Adobe Commerce, HubSpot และ Meta เพื่อให้ธุรกิจสามารถจัดการประสบการณ์ของลูกค้าตั้งแต่ต้นจนจบ

เริ่มจากทีมการตลาดจะเห็นถึงความต้องการของลูกค้า สามารถออกแบบและนำเสนอสินค้าและโปรโมชันตามช่องทางการสื่อสารได้ตรงความสนใจของลูกค้า ซึ่งจะทำการขายผ่านหลากหลายช่องทาง ทั้งกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ, การพูดคุยโต้ตอบ

หลังจากนั้นลูกค้าสามารถได้รับบริการจากแชตบอตและเจ้าหน้าที่บริการลูกค้า โดยประวัติการสนทนาและข้อมูลต่างๆ จะถูกเก็บรวบรวมไว้เพื่อใช้ประโยชน์สำหรับธุรกิจ