Thursday, June 13, 2024
FinTechNEWS

แรบบิท แคร์ โชว์ศักยภาพสู่ผู้นำฟินเทคแพลตฟอร์ม

แรบบิท แคร์

แรบบิท แคร์ โชว์ศักยภาพสู่ผู้นำฟินเทคแพลตฟอร์ม ปลื้มแคมเปญแฟลชเซลล์ ดันยอดผู้สมัครบัตรเครดิตผ่านแรบบิท แคร์โต 42% เดินหน้าสร้างประสบการณ์ใหม่มัดใจลูกค้า เสริมพาร์ทเนอร์ – ชูจุดแข็งโซลูชัน CareOS 2.0

ริษัท แรบบิท แคร์ จำกัด แพลตฟอร์มโบรกเกอร์ด้านประกันภัย และผลิตภัณฑ์ด้านการเงินออนไลน์ของประเทศไทยในเครือ BTS เผยในปีที่ผ่านมามีผู้ใช้บริการที่เลือกสมัครบัตรเครดิตผ่านแพลตฟอร์มของแรบบิท แคร์ เพิ่มสูงขึ้น 42%

อีกทั้งได้ขยายความสำเร็จในประเทศไทยสู่ตลาดอาเซียน นำร่อง 2 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม และอินโดนิเซีย พร้อมเผยอุปสงค์ผู้ใช้โปรแกรมการผ่อนชำระเงินสด แรบบิท แคร์ เลนดิ้ง เติบโตต่อเนื่องสอดรับเทรนด์ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง

โธมัส ไมเออร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและฝ่ายการตลาด บริษัท แรบบิท_แคร์ จำกัด

โธมัส ไมเออร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและฝ่ายการตลาด บริษัท_แรบบิท_แคร์ จำกัด เปิดเผยว่า “จากปี 2566 ที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับเชิงบวกสำหรับทิศทางของธุรกิจบริการเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ทางการเงินภายใต้การดำเนินงานของบริษัทฯ โดยมีผู้สมัครบัตรเครดิตผ่านแรบบิท_แคร์กว่า 3.24 แสนคน หรือเติบโตกว่า 42% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2565″

“ทั้งนี้ มีการทำแคมเปญทางการตลาดประเภท Flash Sales ในทุกเดือน ซึ่งเป็นปัจจัยขับเคลื่อนความสำเร็จที่สำคัญ โดยแรบบิท_แคร์ได้ส่งมอบโปรโมชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟและของรางวัลสุดพิเศษภายใต้กรอบระยะเวลาที่จำกัด โดยอาศัยกลยุทธ์การทำตลาดบนช่องทางออนไลน์”

“ซึ่งไม่เพียงเป็นการเพิ่มการมองเห็นของแบรนด์เพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นการเพิ่มอัตราการสมัครใหม่ให้กับกลุ่มพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจอีกด้วย โดยหนึ่งในตัวอย่างของความสำเร็จที่โดดเด่นคือการร่วมมือกับธนาคารซิตี้แบงก์”

“ซึ่งทำให้มียอดผู้สมัครรายใหม่จำนวนมากและยังทำให้แรบบิท แคร์ เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์หลักที่สำคัญที่สามารถดึงดูดลูกค้าใหม่ให้กับซิตี้แบงก์ได้เป็นส่วนมาก”

 แรบบิท_แคร์ เล็งเห็นถึงพฤติกรรมและรูปแบบการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยพบว่าการใช้จ่ายของกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่นิยมการชำระเงินด้วยโปรแกรมการผ่อนชำระเงินสด ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง ทำให้มีทางเลือกในการซื้อสินค้ามูลค่าสูงผ่านรูปแบบการผ่อนชำระที่มักจะมีโปรโมชันปลอดดอกเบี้ย”

โดยเฉพาะการซื้อสินค้าในช่องทางออนไลน์ในกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องใช้ไฟฟ้า-อุปกรณ์เทคโนโลยี เครื่องใช้ในครัวเรือน โดยทางแรบบิท_แคร์ ได้ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ด้วยบริการโปรแกรมการผ่อนชำระเงินสด แรบบิท_แคร์ เลนดิ้ง เมื่อเดือนเมษายน 2566 ที่ผ่านมา”

“เพื่อให้ลูกค้าของ แรบบิท_แคร์ สามารถผ่อนชำระเบี้ยประกันภัย สูงสุด 10 เดือน ซึ่งสอดคล้องต่อความต้องการในการใช้จ่ายทางการเงินของลูกค้า โดยได้รับกระแสการตอบรับในทิศทางบวกและมีสัดส่วนผู้ใช้บริการที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวบริการดังกล่าว”

เพื่อตอกย้ำถึงจุดยืนของ แรบบิท_แคร์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ประกันภัยและผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไทย นำเสนอโปรโมชันและข้อเสนอพิเศษที่หลากหลายจากผลิตภัณฑ์บัตรที่ออกโดยธนาคารและสถาบันการเงินกว่า 40 ใบ จากพาร์ทเนอร์กว่า 8 ราย

ด้วยระบบปฏิบัติการ CareOS 2.0 ที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง ช่วยลดความซับซ้อนของกระบวนการเปรียบเทียบ-รวบรวมข้อเสนอผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของผู้ใช้บริการ

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญในการลงทุนสู่ตลาดอาเซียน โดยได้เริ่มทำแคมเปญทางการตลาดในประเทศเวียดนาม และประเทศอินโดนีเซียในปี 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นตลาดผู้บริโภคขนาดใหญ่ และมีแนวโน้มอัตราการเติบโตของตลาดฟินเทค

โดยหนึ่งในตัวอย่างความสำเร็จคือการร่วมมือกับบริษัทผู้ให้บริการด้านผลิตภัณฑ์ทางการเงินชั้นนำจากอินโดนีเซีย ซึ่งบริษัทฯ มีบทบาทในการเข้าไปมีส่วนพัฒนาและสร้างโอกาสในการอนุมัติที่สูงขึ้นกว่า 3 เท่าเมื่อเทียบกับแคมเปญก่อนหน้าที่ดำเนินการโดยพาร์ทเนอร์

“ทั้งนี้ จากการเข้าไปมีส่วนในกระบวนการดังกล่าว ยังสามารถช่วยลดงบประมาณต้นทุนที่ได้มาซึ่งลูกค้าใหม่ และดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ให้กับพาร์ทเนอร์ได้ในจำนวนมาก จึงนับว่าเป็นการช่วยเสริมสถานะของแรบบิท แคร์ ในฐานะผู้เล่นหน้าใหม่ในแวดวงบริการทางการเงินของอินโดนีเซียได้เป็นอย่างดี” โธมัส กล่าวทิ้งท้าย