Friday, December 8, 2023
NEWSProducts

เบื้องหลังเทคโนโลยีหน้าจอ HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition

เผยเทคโนโลยีในหน้าจอ HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition แท็บเล็ตที่ผ่านการรับรองว่าดีต่อสายตา

ผยเบื้องหลังเทคโนโลยีหน้าจอ HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition ที่หัวเว่ยได้พัฒนาและให้ความสำคัญกับการปกป้องดวงตาโดยการออกแบบจอแสดงผลให้สามารถป้องกันแสงสะท้อนและมอบประสบการณ์การรับชมที่ผ่อนคลายรวมทั้งการเขียนที่เสมือนกับกระดาษจริง

สบายตา ป้องกันแสงสะท้อนหน้าจอ

การมองหน้าจอที่มีแสงจ้ารวมทั้งแสงสะท้อนอาจทำให้เอฟเฟ็กต์การแสดงผลหน้าลดลงรวมทั้งเป็นหนึ่งในสาเหตุก่อให้เกิดการปวดตาอีกด้วย เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวหัวเว่ยได้ออกแบบหน้าจอ PaperMatte Edition จอแสดงผลที่ใช้เทคโนโลยีป้องกันแสงสะท้อนระดับนาโนเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นผิวหลายร้อยล้านชั้นบนพื้นผิวของกระจกในการช่วยลดการสะท้อนของแสงจากสิ่งแวดล้อมรอบข้างได้ถึง 97%[1] ส่งผลให้มีหน้าจอมีมุมมองการแสดงผลที่คมชัดตลอดเวลา

นอกจากนี้หน้าจอ HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition ยังรวมเอาเทคโนโลยีการแพร่กระจายแสงหลายชั้นที่เป็นเอกสิทธิ์ของหัวเว่ย เพื่อให้หน้าจอคงความสว่างที่สม่ำเสมอในขณะที่กระจายแสงสร้างมุมมองที่สบายตาสำหรับการจดบันทึก การดู การอ่าน และการเล่นเกม

ประสิทธิภาพหน้าจอได้รับการรับรองโดย TÜV Rheinland และ SGS บริษัททดสอบ ตรวจสอบ และรับรองชั้นนำของโลก

แท็บเล็ตด้านความสบายตาได้รับการรับรองประสิทธิภาพระดับพรีเมียมจาก TÜV Rheinland Reflection Free และ SGS Low Visual Fatigue Premium ใบรับรองประสิทธิภาพระดับพรีเมียมสำหรับความเมื่อยล้าของการมองเห็นต่ำได้รับการพัฒนาร่วมกัน

โดย SGS บริษัททดสอบ ตรวจสอบ และรับรองชั้นนำของโลก และสถาบันมาตรฐานแห่งชาติของจีน (CNIS) และยังเป็นใบรับรองสูงสุดที่พัฒนาโดย SGS เพื่อประเมินอาการปวดตา ประสิทธิภาพระดับพรีเมียมอิงตามวัตถุประสงค์ มาตรฐานการรับรองความล้าในการมองเห็นต่ำ แสงสีฟ้าและการกะพริบ และการทดสอบในแง่ของการจัดการแสงจากสิ่งแวดล้อมโดยรอบ

การรับรอง TÜV Rheinland Reflection Free มาตรฐานสำหรับการจัดการแสงโดยรอบสำหรับอุปกรณ์ ซึ่งกำหนดว่าอุปกรณ์สามารถลดการสะท้อนแสงขณะเดียวกันก็รักษาอัตราส่วนคอนทราสต์โดยรอบ (ACR) ได้ดีเพียงใด ด้วยการรับรองนี้ ถือเป็นเหตุผลที่ HUAWEI MatePad 11” 2023 รักษาสัญญาแสงโดยรอบและความสม่ำเสมอของสีที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้ผู้ใช้มีสมาธิในระดับที่มากขึ้น

อีกทั้งยังได้รับการออกแบบมาเพื่อลดการปล่อยแสงสีฟ้าและการกะพริบของหน้าจอ ซึ่งเป็นสองปัจจัยหลักที่ทำให้ดวงตาเกิดอาการเมื่อยล้า โดยได้รับการรับรองคุณสมบัติดังกล่าวจาก TÜV Rheinland Low Blue Light (ฮาร์ดแวร์โซลูชัน) และใบรับรอง TÜV Rheinland Flicker Free อุ่นใจได้ว่าสายตาของคุณจะได้รับการปกป้อง แม้ผ่านการใช้งานแท็บเล็ตเป็นเวลาหลายชั่วโมง

ภาพลื่นไหล ตอบสนองได้ดีในทุกรายละเอียดแบบไม่มีสะดุด

ด้วยอัตราการรีเฟรช 120 Hz มอบภาพที่ลื่นไหลอย่างไม่น่าเชื่อเมื่อแสดงเนื้อหาที่หลากหลาย สนุกได้ไม่มีกระตุกแม้วิดีโอและเกมจะมีอัตราเฟรมสูง นอกจากนี้ HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition ยังช่วยให้ป้อนข้อมูลด้วยลายมือที่ตอบสนองได้ดีผ่านอุปกรณ์เสริมอย่าง HUAWEI M-Pencil (2nd generation) ยกระดับการใช้งานระหว่างปากกากับแท็บเล็ตในการจดโน้ตอย่างเต็มที่ผ่านแอป HUAWEI Notes ทั้งนี้ HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition มาพร้อมหน้าจอขอบบาง HUAWEI FullView Display ขนาด 11 นิ้ว รองรับช่วงสี DCI-P3 ทำให้รูปภาพและวิดีโอที่ปรากฏบนหน้าจอดูสดใสอย่างประณีต

ติดตามข่าวสารก่อนใครได้ที่  HUAWEI Mobile TH

[1] ข้อมูลมาจากการทดสอบในห้องปฏิบัติการของหัวเว่ย ที่ดำเนินการในสภาพแวดล้อมกลางแจ้งจำลองที่ปราศจากสัญญาณรบกวน เนื่องจากแสงโดยรอบอาจแตกต่างกันอย่างมาก สัดส่วนที่แท้จริงของแสงสะท้อนที่ลดลงจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม

Leave a Response