Wednesday, April 24, 2024
NEWSPC LaptopProducts

Surface Laptop Go 3 รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับ AI

Surface Laptop Go 3

ไมโครซอฟท์ เปิดตัว Surface Laptop Go 3 เพิ่มความเร็วมากขึ้น แบตเตอรี่สูงสุด 15 ชั่วโมง ขนาด 14.2 นิ้ว และเครื่องมือที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี AI สำหรับคนชอบสไตล์ Surface วางจำหน่ายในวันที่ 9 พฤศจิกายน นี้

Surface_Laptop_Go 3 เป็นแล็ปท็อปตัวบางและพกพาสะดวกในตระกูล Surface มีน้ำหนัก 1.13 กิโลกรัม หน้าจอสัมผัส PixelSense ขนาด 14.2 นิ้ว ตัวเครื่องดีไซน์เรียบหรูในสีแพลทินัม คีย์บอร์ดเต็มรูปแบบ และทัชแพดขนาดใหญ่ที่มีความแม่นยำสูง

Surface_Laptop รุ่นที่สามนี้ มีสมรรถนะสำหรับการทำงานและความบันเทิง ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core i5 หน่วยความจำสูงสุด 16GB (มี 8 และ 16 GB) พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 256GB และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง พร้อมรองรับการชาร์จความเร็วสูง

การแสดงผลด้านภาพและเสียง สามารถรองรับการประชุม ดูภาพยนตร์ และเล่นเกม ด้วยลำโพง Omnisonic Speakers with Dolby Audio ระบบไมโครโฟนคู่ Studio Mics และกล้องคุณภาพสูงระดับ HD ที่ทำงานร่วมกับ Windows 11 เพื่อช่วยปรับแสงและโทนสีผิวได้แบบอัตโนมัติ

นอกจากนี้ Surface_Laptop Go 3 ยังนำเครื่องมือที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี AI ของไมโครซอฟท์มาเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น Clipchamp แอปตัดต่อวิดีโอที่ครบเครื่องและใช้งานง่าย ด้วยฟีเจอร์ auto compose พร้อมรองรับการใช้งานผ่านหน้าจอสัมผัส

ส่วนแอปวาดภาพอย่าง Paint ก็สามารถช่วยลบพื้นหลังในภาพเดิม หรือสร้างผลงานชิ้นใหม่ขึ้นด้วยการพิมพ์คำสั่งง่ายๆ ขณะที่แอป Photos ก็ขนเครื่องมือแต่งภาพด้วย AI มาเติมพลังให้คุณเป็นเหมือนผู้กำกับศิลป์ได้ในพริบตา

Surface_Laptop_Go_3 และ Windows 11 มี Copilot ผู้ช่วย AI ที่มาพร้อมกับ Windows ประสานพลังกับ Bing Chat เพื่อให้คำแนะนำและข้อมูลที่ตอบโจทย์การทำงานในหลายๆ ภารกิจได้อย่างราบรื่น และทำงานกับเอกสารต่างๆ ได้มากมาย ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถออกคำสั่งด้วยเสียงให้ AI ลงมือทำงานตามต้องการในฟังก์ชันต่างๆ ได้

Surface_Laptop_Go_3 เปิดตัวเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2023 ในนิวยอร์ก สำหรับในประเทศไทย ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดสั่งจองล่วงหน้า Surface Laptop Go 3 ตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคมเป็นต้นไป ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของไมโครซอฟท์ ทั้งช่องทางหน้าร้านปรกติและอีมาร์เก็ตเพลส

โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 มีรุ่นย่อยสองรุ่นคือ รุ่นแรม 8GB และ 16GB ทั้งสองรุ่นใช้ชิป พื้นที่จัดเก็บข้อมูล และระบบปฏิบัติการเหมือนกัน (Intel Core i5, 256GB SSD, Windows 11 Home)