Saturday, May 18, 2024
NEWS

เอสซีจีตอกย้ำศักยภาพธุรกิจไทยในงาน World Expo 2020 Dubai

เอสซีจีตอกย้ำศักยภาพธุรกิจไทยในงาน World Expo 2020 Dubai  ชูนวัตกรรมสินค้าและโซลูชัน ตอบโจทย์ Better Living ใน Thailand Pavilion

มื่อเร็วๆ นี้ เอสซีจี ได้ไปร่วมออกบูทในฐานะผู้สนับสนุน Thailand Pavilion ในงาน World Expo 2020 ที่จัดขึ้น ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 21 – 26 ธันวาคม ที่ผ่านมา

โดยเอสซีจี ได้นำเสนอสินค้าและโซลูชันจาก 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ธุรกิจเคมิคอลส์ และธุรกิจแพคเกจจิ้ง (SCGP) ภายใต้แนวคิด “Innovation for Better Living” ที่มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

โดยสินค้าและโซลูชันต่าง ๆ จากเอสซีจี ต่างได้รับความสนใจจากผู้เยี่ยมชมบูทเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสินค้าวัสดุก่อสร้างอย่าง ปูนมอร์ตาร์สำหรับงานก่อสร้างด้วย 3D printing ที่สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับการใช้งานในหลากหลายประเภท SCG Fretwork วัสดุตกแต่ง Façade จากไฟเบอร์ซีเมนต์ที่มีความหนาแน่นสูง ทนทาน

และสามารถออกแบบลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ได้ OptiBreath® บรรจุภัณฑ์ที่ช่วยคงความสดของผัก ผลไม้ให้นานขึ้น ด้วยเทคโนโลยีของฟิล์มที่ช่วยควบคุมการผ่านเข้าออกของก๊าซและไอน้ำ ทำให้ผัก ผลไม้หายใจได้และคายน้ำในปริมาณที่เหมาะสม FybroZealTM โซลูชันบรรจุภัณฑ์กระดาษที่แข็งแรง ปิดผนึกด้วยความร้อนได้ พิมพ์สวย ง่ายต่อการรีไซเคิล รวมไปถึง SCG GREEN POLYMER™ โซลูชันนวัตกรรมพลาสติกที่ตอบโจทย์การใช้งานและส่งเสริมการดูแลสิ่งแวดล้อม

โดยในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก อบิจิต ดัดต้า กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ วราวุธ ภู่อภิญญา เอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี ร่วมในพิธีเปิด พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมแสดงความยินดีและชมการจัดแสดงบูทภายในงาน นำโดย ชัยรัตน์ ศิริวัฒน์ กงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ และ ดร. กษิติธร ภูภราดัย รองผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ในฐานะ Thailand Pavilion Director

อบิจิต ดัดต้า กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “เอสซีจี รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างดีจากผู้เยี่ยมชมบูทจากนานาชาติ โดยเราได้นำเสนอนวัตกรรมสินค้าและโซลูชันที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ รวมไปถึงเจ้าของธุรกิจและผู้ประกอบการ

โดยมุ่งเน้นการสร้างความยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ทางเอสซีจีมองว่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เต็มไปด้วยโอกาสทางธุรกิจ ประสบการณ์จากการร่วมออกงานระดับโลกในครั้งนี้จะช่วยให้เราเข้าใจถึงความต้องการเฉพาะของลูกค้าในภูมิภาคนี้ได้ดียิ่งขึ้น สร้างโอกาสในการขยายเครือข่ายทางธุรกิจรวมไปถึงความร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่ ๆ และคู่ค้าในเขตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โอมาน กาตาร์ และอีกหลากหลายประเทศ

ซึ่งตลอดระยะเวลาการออกบูทภายในงานดังกล่าวได้รับรายงานว่า Thailand Pavilion มีโอกาสต้อนรับผู้เข้าชมโดยเฉลี่ยมากกว่า 8,000 คนต่อวัน โดยศูนย์การแสดงไทยพาวิลเลียน ติดอันดับ 5 ของโลก จาก 192 ประเทศ ที่มีคนมาเยี่ยมชมศูนย์การแสดงมากที่สุด และมียอดคนแชร์คลิปในโซเชียลมากเป็นอันดับ 1 ของโลก เอสซีจีรู้สึกภาคภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอนวัตกรรมและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าชมจากทั่วโลกในครั้งนี้”

ทั้งนี้เอสซีจีเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทชั้นนำของอาเซียนที่ดำเนินธุรกิจตามหลัก ESG (Environmental, Social and Governance) ด้วยเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในภาคเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เอสซีจีจึงมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้า บริการ และโซลูชันเพื่อสิ่งที่ดีกว่า ด้วยการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สินค้า บริการ และโซลูชันของเอสซีจี เป็นหนึ่งในตัวช่วยในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับทุกคน เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และยังเป็นการช่วยโลกด้านสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมบูท SCG ในงาน World Expo 2020 Dubai แบบ 360 องศาผ่าน Virtual เวบไซต์ ได้ที่ www.scg.com/worldexpodubai