Thursday, April 18, 2024
metaverseNEWS

MetaCity M มิติใหม่ของเกม Metaverse บนมือถือ

“MetaCity M” มิติใหม่ของเกม Metaverse บนมือถือ ประกาศเปิดขายที่ดิน NFT ครั้งที่ 2 พร้อมให้ผู้เล่นลุยสร้าง NFT จากไอเทม

“MetaCity M” เกม Metaverse แบบ Open World บนมือถือเกมแรก ภายใต้การพัฒนาของ Gamamobi เรียกเสียงฮือฮาอย่างต่อเนื่องหลังเปิดตัว Global Model “LISA” สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง BLACKPINK ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกในฐานะ Global Model ภายใต้การดูแลของสังกัด YG Entertainment โดยการที่ LISA เข้าร่วมเกมในฐานะ Global Model ของ MetaCity M นั้น นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ที่สร้างความสะเทือนไปทั่วทั้งวงการเกม

โดยความน่ารัก สดใส และเสน่ห์ที่ครองใจแฟน ๆ และความสามารถในการร้อง และเต้นที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก จึงถือว่าเป็นการพบกันที่ลงตัวที่สุด สำหรับ LISA และ MetaCity M การทำงานร่วมกันในครั้งนี้ พร้อมกันนี้ยังมีการประกาศวันเปิดขายที่ดิน NFT ในเกมครั้งที่ 2 และราคา พร้อมอัพเดทภาพล่าสุดให้ผู้เล่นได้รู้จักจักรวาล Metaverse ของ MetaCity M ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เมืองต่างๆ ใน MetaCity M ที่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน กำลังจะถูกเผยโฉมในเร็วๆนี้) วิดีโอแนะนำเกม MetaCity M:https://youtu.be/pLf-m7skAqw
ยุคของ Metaverse กำลังจะมาถึง ประเดิมด้วยการประกาศวันขายที่ดิน NFT ครั้งที่ 2

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับการเปิดขายที่ดินในครั้งแรก จนปัจจุบัน มีเจ้าของที่ดิน NFT ในเกม MetaCity M แล้วกว่า 10,000 รายทั่วโลก

ขณะนี้ Gamamobi พร้อมแล้วที่จะเดินหน้าประกาศขายที่ดินเพิ่มเติม เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เล่น ได้เข้ามาจับจอง เป็นเจ้าของที่ดินใน MetaCity M กันมากขึ้นโดยการเปิดขายที่ดิน NFT ครั้งใหม่นี้จะเริ่มต้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 พฤษภาคม 2565 ในเวลา 11:00 น. เป็นต้นไป (ตามเวลาไทย)

ผู้ที่สนใจ สามารถเข้ามาซื้อที่ดินที่มีทั้งหมดกว่า 60,000 ที่ดินบนดาวเคราะห์ Titan ซึ่งเป็นดาวเคราะห์ดวงแรกใน MetaCity M ได้ โดยชำระผ่านสกุลเงินดิจิตอล หรือ Cryptocurrency ในราคา WETH 0.17 หรือชำระผ่านบัตรเครดิต ในราคา 499 USD

MetaCity M เปิดตัว NFT ใบรับรองผลกำไรที่ดิน หรือ Land Investor Certificate NFT

ซึ่งอาจเป็นทางเลือกที่คุ้มกว่าสำหรับผู้เล่นหลาย ๆ คน เนื่องจากผู้พัฒนาจะยกเว้นการเก็บค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมของสกุลเงินดิจิตอล (Gas fee) เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เล่นที่ไม่มีสกุลเงินดิจิตอลสามารถเข้าร่วมเล่น MetaCity M ได้อย่างไร้อุปสรรค

ที่ดินที่ผู้เล่นถือครองใน MetaCity M จะถูกแบ่งออกเป็น 5 ส่วน ด้วยจำนวนที่ดินในเกมทั้งหมด 12,000 ที่ดิน เกมจะออก NFT ใบรับรองผลกำไรที่ดิน (Land Investor Certificate NFT) ทั้งหมดกว่า 60,000 ฉบับให้ผู้เล่นได้จับจองกันเป็นเจ้าของในราคาฉบับละ WETH 0.04 หรือ 99 USD กรณีชำระผ่านบัตรเครดิต โดยผู้เล่นที่ชำระเงินผ่านบัตรเครดิตจะได้รับการยกเว้นจากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมของสกุลเงินดิจิตอล (Gas fee) เมื่อผู้เล่นได้เป็นเจ้าของที่ดินแล้ว จะสามารถสะสม‘Meta Coins’

ซึ่งเป็นสกุลเงินภายในเกมได้จากการปล่อยเช่าที่ดินที่ตนเองถือครอง การผนวกรวมเทคโนโลยี NFT เข้ามานี้ช่วยให้ผู้เล่นสามารถนำที่ดินไปซื้อขายทอดตลาดได้อย่างอิสระ (โดยรายได้จากที่ดินจะถูกโอนไปยังเจ้าของที่ดินใหม่ด้วย) ที่ดินดังกล่าวจะถูกจำหน่ายในกล่องสุ่ม ให้ผู้เล่นได้ลุ้นทำกำไรอย่างเป็นกอบเป็นกำจากที่ดินเกรด S ของเกม

เผยโฉม NFT ที่ทรงพลังที่สุด “E-FLASH NFT” แจกรถเป็นรางวัลทั้งในโลกจริงและ Metaverse

นอกจากการเปิดขายกล่องสุ่มที่ดินทั้งหมด 60,000 กล่องใน ครั้งที่ 2แล้ว Gamamobi ยังได้เปิดตัว “E-FLASH NFT” เป็นครั้งแรกในจำนวนจำกัดเพียง 20 หน่วย โดยผู้เล่นทุกคนที่ซื้อกล่องที่ดิน จะสามารถสุ่มลุ้นรับ “E-FLASH NFT”

เพื่อเป็นเจ้าของทั้งรถยนต์ไฟฟ้า E-FLASH ใน Metaverse และรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 ในชีวิตจริง มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ MetaCity M พร้อมสัมผัสความพิเศษจาก Metaverse ที่ทะลุจอมาถึงมือคุณ กับรางวัลรถยนต์สุดพรีเมียมทั้งในโลกจริงและโลกเสมือนกันเถอะ!

ผู้เล่นที่ซื้อกล่องที่ดิน สามารถสุ่มลุ้นรับ Tesla Model 3 และ E–FLASH NFT)

ซื้อที่ดินพร้อมลุ้นรับไอเทมลิมิเต็ดสุดพิเศษของ Global Model ในเกม

หลังจากจับจองซื้อที่ดินในช่วงพรีเซลล์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นมีสิทธิ์ได้เป็นเจ้าของที่ดินในเมืองเดียวกับ Global Model ของเกม MetaCity M หรืออาจได้โอกาสกระทบไหล่เป็นเพื่อนบ้านของเธอเลยทีเดียว! สิทธิพิเศษเฉพาะผู้ที่ซื้อที่ดินในช่วงพรีเซลล์รอบที่สอง (ไม่รวมใบรับรองผลกำไรที่ดิน) จะได้รับไอเทมสุดลิมิเต็ดของ Global Model

นอกจากนี้ ผู้เล่นที่ซื้อที่ดินใน MetaCity M ยังสามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์เป็นเจ้าของไอเทมโฮโลแกรมฉายภาพและเสียงของ Global Model พร้อมไอเทมโปสเตอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อนำไปใช้ตกแต่งภายในเกม โดยไอเทมพิเศษนี้จะไม่มีวางจำหน่ายอีกในอนาคต และจะถูกส่งมอบให้ผู้โชคดีที่เข้าเงื่อนไขไปเลยฟรีๆผ่านแอร์ดรอป

ระบบแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เสมือนอย่างไร้รอยต่อในเกมและบนเว็บ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจใน Metaverse ของ MetaCity M

การหมุนเวียนของสินทรัพย์ NFT และสกุลเงินใน MetaCity M  มีส่วนช่วยขับเคลื่อนและเชื่อมมูลค่าจริงเข้ากับเศรษฐกิจใน Metaverse ผู้เล่น MetaCity M จะสามารถสะสมเหรียญ Meta Coin ได้เป็นประจำทุกวันผ่านการปฏิบัติภารกิจในเกม และการขุดเหมืองภายในเวลาจำกัด และนำสกุลเงินดังกล่าวไปใช้ได้กับตั๋วขุดเหมือง การผลิตวัสดุขั้นกลางถึงขั้นสูง ภาษีที่ดิน การเช่าที่ดิน และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกเหนือจากไอเทมในเกมแล้ว ไอเทมรุ่นลิมิเต็ดเฉพาะ IP และไอเทมพิเศษจากอีเวนต์ รวมไปถึงไอเทมเสมือนจริงอื่นๆ ไอเทมเกือบทั้งหมดในเกมก็สามารถนำมาแลกเปลี่ยนเป็น NFT ได้อย่างอิสระทางออนไลน์หรือแลกเป็น Meta Coins ได้เช่นกัน

เล่นสามารถสะสมและใช้ Meta Coin เป็นสกุลเงินได้ใน MetaCity M ผ่านการทำกิจกรรมในเกม

Gamamobi จะออกสกุลเงินเสมือนจริงในชื่อ “Gama Coin” (WEB3) เพื่อเป็นสกุลเงินกลางสำหรับทุกเกมที่พัฒนาโดย Gamamobi ผู้เล่นสามารถซื้อขาย Gama Coin และ Meta Coin ได้ผ่านตลาดซื้อขายบนเว็บ และสามารถใช้เหรียญ Gama ในการทำธุรกรรมเพื่อซื้อขายเหรียญจากแต่ละเกมของ Gamamobi ได้บนหน้าเว็บ WEB3 การซื้อขายโดยใช้สกุลเงินกลางนี้ จะช่วยเพิ่มความมั่นคงให้กับมูลค่าของสินทรัพย์เสมือนและอำนวยความสะดวกแก่ผู้เล่นในการทำธุรกรรมและแลกเปลี่ยนข้ามพรมแดน

มุ่งพัฒนาแกนหลักของเกมเพื่อเนรมิตการครอสโอเวอร์กับ Metaverse ให้เกิดขึ้นจริง

ดาวเคราะห์แต่ละดวงใน MetaCity M จะประกอบไปด้วยเมืองเล็กๆ 1,600 เมือง เมืองชั้นสอง 690 เมือง และเมืองชั้นหนึ่ง 55 เมือง ที่นี่คือโลกที่เต็มไปด้วยการผจญภัยบนพื้นที่มหึมากว่า 510 ล้านตารางกิโลเมตร ที่เปิดโอกาสให้คุณได้เข้ามาใช้ชีวิตเป็นเพื่อนบ้านกับเหล่าก๊วนเพื่อน ตลอดจนสามารถขับรถ เดิน ขึ้นเครื่องบินเที่ยวรอบโลก หรือแม้กระทั่งขึ้นยานอวกาศออกไปสำรวจดาวอื่นๆได้

พร้อมใช้ทักษะการก่อสร้างของคุณในการสร้างและตกแต่งบ้านในฝัน โดยผสมผสานและจับคู่ดีไซน์ที่ชื่นชอบมามิกซ์แอนด์แมทช์กัน ทั้งหลังคา ผนัง หน้าต่าง และประตู ซึ่งทั้งหมดนี้มาพร้อมกับออปชั่นที่หลากหลายให้คุณเลือกได้ตามใจ

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่พลาดไม่ได้ของ MetaCity M คือผู้เล่นสามารถออกแบบและรังสรรค์ไอเทมของตกแต่งต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง ได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นบ้าน เสื้อผ้า ตัวละคร เฟอร์นิเจอร์ รถยนต์ หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยง ผู้เล่นสามารถสร้างไอเทมเหล่านี้ขึ้นมาได้ด้วยปลายนิ้ว

MetaCity M ให้คุณสร้างและตกแต่งอสังหาฯ ได้ดั่งใจอย่างไร้ขีดจำกัด และเนรมิตบ้านในฝันของคุณให้เป็นจริง

พร้อมนำไปต่อยอดได้ด้วยการดัดแปลงเป็น NFT ตามแนวคิดของ Gamamobi ที่สนับสนุนการใช้เทคโนโลยี NFT เป็นเครื่องมือปกป้องสินทรัพย์เสมือนจริงและการโอนย้ายสินทรัพย์ข้ามพรมแดน อย่ารอช้า! มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโลกเสมือนจริงของโลก Metaverse ใน MetaCity M และเริ่มต้นชีวิตใหม่ของคุณเลยตอนนี้

ร่วมแรงร่วมใจกันพัฒนาเพื่อสร้างประสบการณ์ใช้ชีวิตในเมืองอย่างเหนือระดับ

พลเมืองทุกคนใน MetaCity M จะต้องมีส่วนร่วมในการพัฒนาโลกไปด้วยกัน เพื่อสร้างเมืองที่น่าอยู่และสะดวกสบาย การมีส่วนร่วมของผู้อยู่อาศัยทุกคนคือหัวใจสำคัญของการพัฒนา

โดยทุกเมืองใน MetaCity M จะประกอบไปด้วยโครงการก่อสร้างต่างๆ เพื่อสาธารณะ ซึ่งต้องอาศัยการร่วมแรงร่วมใจจากผู้คนในเมือง เพื่อดำเนินการให้แล้วเสร็จ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ฟู้ดทรัค สนามบิน รถไฟความเร็วสูง การเลือกตั้งระดับเทศบาล สถานบันเทิง และอีกมากมายที่นี่ คุณจะได้เห็นภาพสะท้อนของโลกแห่งความเป็นจริงในโลกเสมือน เพราะบรรดาสถานที่ต่างๆ ที่คุณคุ้นเคยนั้นยกขบวนมาอยู่ในเกมแล้วอย่างครบครัน เพื่อให้คุณได้ใช้ชีวิตอย่างไร้ขีดจำกัดใน MetaCity M