Sunday, July 21, 2024
5GNetworkingProducts

Hitachi Energy เปิดตัวเราท์เตอร์ไร้สาย ที่รองรับการทำงานบน 5G

Hitachi Energy ผสานเทคโนโลยี 5G เข้ากับเราท์เตอร์ซีรีส์ TRO600 ช่วยให้เกิดขุมพลังเครือข่ายไร้สายแบบไฮบริด ที่รวดเร็ว ปลอดภัย ทรงประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้ในการดำเนินงาน

Hitachi Energy ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เราท์เตอร์ไร้สายซีรีส์ TRO 600 ที่รองรับการทำงานบนเครือข่ายเทคโนโลยี 5G ซึ่งออกแบบมาเพื่อสนับสนุนระบบงานสาธารณูปโภคให้มีความยืดหยุ่น ครอบคลุมพื้นที่ได้ไกล ปลอดภัย และมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น

ทั้งยังสามารถรองรับสถาปัตยกรรมการเชื่อมต่อไร้สายแบบ ไฮบริด (Hybrid wireless communication) ซึ่งจะรวมเอาข้อดีของทั้งระบบโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบสาธารณะและส่วนตัว รวมถึงระบบบรอดแบรนด์ โดยทั้งหมดจะถูกควบคุมผ่านระบบการจัด การเครือข่ายชุดเดียวได้อย่างราบรื่น ทำให้เกิดการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ปลอดภัย และเชื่อถือได้ เพื่อตอบสนอง ความต้องการในการดำเนินงานของแต่ละอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี

แมสซิโม ดานิเอลี

แมสซิโม ดานิเอลี รองประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ หน่วยธุรกิจระบบควบคุมโครงข่ายไฟฟ้าอัตโนมัติของ Hitachi Energy กล่าวว่า “ระบบ 5G เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในแผนการในการดำเนินงานของเราเพื่อที่จะลดปริมาณคาร์บอนและการกระจายอำนาจการควบคุมพลังงานจากส่วนกลาง”

“ทั้งยังช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านระบบโครงสร้างของพลังงานให้เร็วยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยี 5G จะทำให้ภาคธุรกิจต่างๆ ที่มีการดำเนินงานด้วยข้อมูลเป็นหลัก สามารถบริหารและจัดการในเรื่องของความต้องการพลังงานและสมดุลของโหลดในระบบไฟฟ้า”

5G ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการเชื่อมต่อ

ระบบ 5G จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการเชื่อมต่อให้ดีขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นของมือถือ การเชื่อมต่อโครงข่ายที่ห่างไกล รวมถึงแอปพลิเคชันการใช้งานนอกสถานที่ และในการดำเนินงานระบบที่มีความซับซ้อนในแต่ละอุตสาหกรรม เช่น ระบบการขนส่ง เมืองอัจฉริยะ และระบบความปลอดภัย ของสาธารณะ

การผสานคุณสมบัติ 5G เข้ากับเราท์เตอร์ซีรีส์ TRO600 จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเมืองอัจฉริยะ น้ำมันและก๊าซธรรมชาติ การทำเหมือง การผลิต และระบบสาธารณูปโภค และด้วยการส่งข้อมูลที่รวดเร็วยิ่งขึ้นจะทำให้เกิดการใช้งานเทคโนโลยีที่เสมือนจริง อาทิ VR และ AR ได้ดี

รวมไปถึงแอปพลิเคชันการใช้งานในส่วนของวิดีโอ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานและปรับปรุงการดำเนินงานได้ดียิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันฟังก์ชัน URLLC (The Ultra-Reliable Low Latency Communications) จะช่วยให้ระบบโครงสร้างพื้นฐานรวมไปถึงระบบทางด้านสาธารณูปโภคมีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นระบบดิจิทัลมากยิ่งขึ้น

ทำไมเครือข่ายแบบไฮบริดจึงสำคัญ

ด้วยโซลูชันการเชื่อมต่อแบบไฮบริดของ Hitachi_Energy ที่สามารถผสมผสานเทคโนโลยีต่างๆ ไว้ในระบบการทำงานชุดเดียว ไม่ว่าจะเป็นระบบ Edge อุปกรณ์มือถือ อุปกรณ์ภาคสนาม รวมไปถึงการครอบคลุม สภาพแวดล้อมที่หลากหลาย พื้นที่ตั้งแต่ชุมชนเมืองไปถึงชนบทที่ห่างไกล

ระบบไฮบริดทำให้การเชื่อมต่อเป็นไปได้อย่างราบรื่น แม้ว่าช่องสัญญาณจะเกิดสะดุดหรือชะงักอยู่บ้าง นอกจากนี้ในส่วนของสถาปัตยกรรมที่เป็นเครือข่ายไร้สายแบบไฮบริด (Hybrid wireless architecture) เราท์เตอร์ซีรีส์ TRO600 ของ Hitachi_Energy ยังมีฟีเจอร์ Wired Backhaul ที่เชื่อมต่อผ่านทางกิกะบิตอีเทอร์เน็ต (Gigabit ethernet) และไฟเบอร์อินเตอร์เฟซ (Fiber interfaces) ซึ่งจะช่วยทำให้การใช้งานในระบบที่สำคัญมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น

ในขณะที่จำนวนการใช้งานของอุปกรณ์และแอปพลิเคชันมีความต้องการการใช้งานแบบเรียลไทม์แบบก้าวกระโดด ระบบ 5G ที่ให้ความรวดเร็วอย่างเหนือชั้น มีความปลอดภัย และมีความมั่งคง จะมีส่วนสนับสนุนให้ธุรกิจเติบโต และคาดว่า 5G จะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในภาพรวมอุตสาหกรรม Industrial Internet of Things (IIoT) ระบบสาธารณูปโภคที่สำคัญ รวมถึงอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่มีความจำเป็นต้องใช้ 5G เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน เพิ่มความปลอดภัยของบุคลากร และคำนึงถึงการใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ในอนาคตที่ทรงประสิทธิภาพ