Saturday, June 15, 2024
Digital TransformationNEWS

GABLE เคลื่อนทัพ บุก IPO Roadshow 3 จังหวัด เมษายนนี้ ก่อนขาย IPO ภายใน Q2/66

GABLE เคลื่อนทัพ บุก IPO Roadshow 3 จังหวัด เมษายนนี้ ประเดิมที่แรกหาดใหญ่ จ.สงขลา วันที่ 17 เมษายนนี้ ก่อนพบนักลงทุน จ.เชียงใหม่ 18 เมษายน และปิดท้ายที่กรุงเทพฯ 21 เมษายน ตามแผนการขายหุ้นไอพีโอ 175 ล้านหุ้น ในช่วงไตรมาส 2/66

มจ. จีเอเบิล (GABLE) เปิดฉากโรดโชว์พบนักลงทุนหัวเมืองใหญ่ภาคใต้ – ภาคเหนือ และ ภาคกลาง โดย “ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา” ควงคู่ “สมภพ กีระสุนทรพงษ์” บล.ฟินันเซีย ไซรัส สร้างความเชื่อมั่น ชูจีเอเบิลปัจจัยพื้นฐานแกร่ง ติดระดับท็อปบริษัทเทคโนโลยีของเมืองไทย ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น

และกำลังขยายการเติบโตแบบก้าวกระโดด  ประเดิมที่แรกหาดใหญ่ จ.สงขลา วันที่ 17 เมษายนนี้ ก่อนพบนักลงทุน จ.เชียงใหม่ 18 เมษายน และปิดท้ายที่กรุงเทพฯ  21 เมษายน ตามแผนการขายหุ้นไอพีโอ 175 ล้านหุ้น ในช่วงไตรมาส 2/66

ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน)

ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) หรือ GABLE เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีความมั่นใจในศักยภาพและความพร้อมในการก้าวสู่การเติบโตครั้งสำคัญ เตรียมจัดทัพผู้บริหารเดินสายโรดโชว์เพื่อนำเสนอข้อมูลให้แก่นักลงทุนรายย่อย ซึ่งจะทำให้นักลงทุนรู้จักและมีความเข้าใจในปัจจัยพื้นฐาน

รวมถึง มองเห็นโอกาสในการเติบโต ในฐานะผู้นำ “Tech Enabler” ที่มีการดำเนินงาน ผ่าน 3 ธุรกิจหลัก เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) ได้อย่างครบวงจร และหลากหลายอุตสาหกรรม

อีกทั้ง สร้างมูลค่าเพิ่มด้วยการเป็นตัวแทนหลักในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกจาก Oracle และ Veritas รวมทั้ง การมุ่งเน้นธุรกิจให้บริการซอฟต์แวร์แพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่ที่บริษัทเป็นเจ้าของเทคโนโลยีแพลตฟอร์มของตนเอง

สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุน จะนำไปใช้ลงทุนในธุรกิจเกี่ยวเนื่องที่มีศักยภาพ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัทฯ ในระยะยาว และเป็นไปตามกลยุทธ์ มุ่งสู่ธุรกิจที่มีอัตราการทำกำไรสูงขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ จะนำไปใช้ชำระคืนเงินกู้ยืม และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน

ทั้งนี้ จีเอเบิล เตรียมเดินสายโรดโชว์พบนักลงทุนภาคใต้ ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ในวันที่ 17 เมษายนนี้ และไปพบนักลงทุนภาคเหนือ ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 18 เมษายน ก่อนจะปิดท้ายโรดโชว์พบนักลงทุนที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ จ.กรุงเทพฯ ควบคู่การนำเสนอข้อมูลผ่านช่องทางออนไลน์ รับชมได้ที่เพจ Facebook : G-ABLE และ IR PLUS วันที่ 21 เมษายน 2566

สมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ บมจ.จีเอเบิล (GABLE) กล่าวว่า การเดินทางไปโรดโชว์ในครั้งนี้ จีเอเบิลจะนำเสนอข้อมูลการดำเนินธุรกิจ และผลประกอบการที่มีความมั่นคง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในส่วนของกำไรสุทธิที่อยู่ในแนวโน้มเติบโตแบบขาขึ้น ซึ่งจะทำให้นักลงทุนได้เห็นถึงศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ รวมถึงวิสัยทัศน์ของผู้บริหารที่มีความโดดเด่น

ขณะที่ แนวโน้มธุรกิจและอุตสาหกรรมไทยมีการลงทุนด้านเทคโนโลยีที่สูงขึ้น เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและการเติบโตในยุคดิจิทัล ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของการยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน ดังนั้น การทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นจำเป็นต้องอาศัยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ ที่จะสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ครบทุกมิติ

ซึ่งจีเอเบิลถือเป็นผู้นำด้าน “Tech Enabler” ที่มีประสบการณ์มากว่า 33 ปี ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทัลอย่างครบวงจร พร้อมต่อยอดการเติบโตสู่ S-Curve ใหม่ ไปพร้อมกับความต้องการด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นของประเทศ ทำให้มั่นใจว่า จีเอเบิลจะได้รับความสนใจจากนักลงทุน ขณะที่ ในช่วงที่ผ่านมาจีเอเบิลได้เริ่มเดินสายให้ข้อมูลต่อนักลงทุนสถาบันจำนวนหลายแห่ง ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างมาก

โดย จีเอเบิลมีแผน IPO จำนวนรวมไม่เกิน 175 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท คิดเป็น 25% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วหลัง IPO คาดว่าจะสามารถเปิดจองซื้อหุ้น IPO ได้ในช่วงไตรมาส 2/2566 และมีแผนจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) หมวดธุรกิจ เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร