Monday, June 24, 2024
NEWSProducts

ฟูจิฟิล์มเปิดตัวกล้อง instax mini Evo กล้องฟิล์มปริ้นได้ Hybrid Instant Camera

ฟูจิฟิล์มเปิดตัวกล้อง instax mini Evo กล้องฟิล์มปริ้นได้ Hybrid Instant Camera ชูจุดเด่นเสมือนถ่ายจากกล้องฟิล์มอนาล็อกในรูปแบบดิจิทัล ได้ถึง 100 รูปแบบ ดีไซน์สวยคลาสสิค ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ริษัทฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าประกาศความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยี พร้อมเปิดตัวกล้อง instax รุ่นใหม่ล่าสุด instax mini Evo กล้องฟิล์มปริ้นได้แบบ Hybrid Instant Camera ผสานความรู้สึกระหว่างการถ่ายฟิล์มอนาล็อกและดิจิทัลที่ลงตัว

พร้อมฟีเจอร์ในรูปแบบของเลนส์ และฟิล์มเอฟเฟคถึง 100 รูปแบบ ด้วยคุณภาพการปริ้นรูปที่มีความละเอียดและคมชัดสูง ตัวกล้องสีดำซิลเวอร์ถูกออกแบบให้มีขนาดเล็ก สวยคลาสสิค เท่กับสไตล์ที่ลงตัว มาพร้อมคานเลื่อนฟิล์มด้านบนเสมือนกล้องฟิล์ม แต่ทำหน้าที่ในการสั่งปริ้นภาพแทน

และสามารถเชื่อมต่อการใช้งานง่ายกับแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย  พร้อมปริ้นลงบนฟิล์ม instax mini รุ่นใหม่ “Stone Gray” สีเทาลายหินอ่อนที่เรียบหรูในขนาดเท่านามบัตร เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในแนวคิด “#โลกในแบบคุณ” (Show how you see the world) พร้อมเตรียมช่องทางการจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวร่วมกับ Big Camera

มร.โซ  มารูโอะ กรรมการผู้จัดการ บริษัทฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  “นับตั้งแต่ฟูจิฟิล์มเปิดตัว กล้องและฟิล์ม instax ในปี คศ 1998 ปัจจุบันเราได้ประสบความสำเร็จในการจำหน่ายกล้อง instax ไปทั่วโลกมากว่า 100 ประเทศ ทั้งได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศ อเมริกา ยุโรป จีน และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศไทย

และในวันนี้ ฟูจิฟิล์มได้เปิดตัวกล้องระบบ Hybrid instant camera รุ่นใหม่ล่าสุด instax mini Evo เป็นกล้องใหม่ในกลุ่มของกล้อง instax ในตลาดระดับไฮเอนด์ จากความสำเร็จของกล้อง instax mini Liplay ซึ่งเป็นกล้องไฮบริตรุ่นแรกของ mini format ฟูจิฟิล์มได้ตระหนักถึงการคิดค้นพัฒนานวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สู่ตลาดอยู่เสมอ

ดั่งสโลแกนของฟูจิฟิล์ม “Value from Innovation” พร้อมนำสิ่งที่ดีที่สุดมาไว้ในกล้อง instax mini Evo เราได้วางกลุ่มเป้าหมายของ instax mini Evo กับคนที่มีไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ อายุระหว่าง 25-40 ปี ที่รักการถ่ายภาพด้วยความรู้สึกเหมือนอารมณ์การถ่ายจากกล้องฟิล์มแบบอนาล็อก และชื่นชอบการปริ้นภาพและแชร์ภาพในโซเชียลมีเดีย เราเชื่อมั่นว่ากล้องรุ่นนี้ จะเก็บภาพโมเมนต์ความประทับใจในการถ่าย ปริ้น และแชร์

ซึ่งคุณสามารถเลือกรูปและปริ้นที่หลากหลายถึง 100 รูปแบบ ที่ไม่เหมือนใคร เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ให้คุณสามารถสนุกสนานกับการถ่ายภาพได้ทุกจังหวะ และเต็มอารมณ์ ตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์ ดั่งสโลแกนของ instax     “Don’t just take, give” มารูโอะ กล่าว

ด้าน ภาสิณ จันทรสุนทรกุล, Head of Business Unit, Imaging Solution บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ฟูจิฟิล์มประสบความสำเร็จจากการจำหน่ายกล้อง instax เริ่มตั้งแต่การเปิดตัวกล้องในตระกูล instax Mini หลากหลายรุ่นที่เน้นการใช้งานง่าย พกพาสะดวก สีสันสดใส โดยจุดเด่นของกล้อง instax ก็คือการถ่ายภาพและได้รับภาพในทุกโมเมนต์ที่ประทับใจได้ทันที

สำหรับในปีนี้ ฟูจิฟิล์มยังคงทำการตลาดต่อเนื่องพร้อมเปิดตัวกล้อง instax รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง instax mini Evo กล้องระบบ Hybrid Instant Camera จุดเด่นคือ การเป็นกล้องฟิล์มปริ้นได้ผสานระหว่างความเป็นอนาล็อกและดิจิทัลด้วยบอดี้ของกล้องที่ดีไซน์ให้มีความสวยคลาสสิค เท่ลงตัว ให้ความรู้สึกเหมือนกล้องฟิล์มอนาล็อก

และเวลาปริ้นภาพต้องเลื่อนคานเลื่อนฟิล์มด้านบน ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ภายนอกมีเสน่ห์น่าดึงดูดมาก ผสานกับความเป็นดิจิทัลที่สามารถเชื่อมต่อและใช้งานกับแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน  กล้อง instax mini Evo มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์คนรักการถ่ายกล้องฟิล์ม

โดยมีรูปแบบเลนส์ให้เลือกถึง 10 แบบ เช่น Color Shift, Fisheye, Blur, Double Exposure, Mirror, Viganette, Normal, Half-frame, Light Leak และ Soft Focus พร้อมฟิล์มเอฟเฟคอีก 10 แบบ คือ Canvas, Retro, Blue, Yellow, Red, Pale Normal, Vivid, Mono Chrome และ Sepia

ดังนั้น คุณสามารถสนุกกับการถ่ายทอดฟิล์มที่แตกต่างกันออกมาได้ถึง 100 รูปแบบ โดยการสร้างสรรค์ผลงานในแบบของคุณ  นอกจากการเป็นกล้องฟิล์มแล้วยังสามารถเป็นเครื่องปริ้นฟิล์มได้อีกด้วย โดยคุณสามารถเลือกการปริ้นรูปจากสมาร์ทโฟนให้คุณภาพของสีตรงกับที่คุณเห็นในสมาร์ทโฟน ด้วย resolution ที่สูงถึง 600 dpi ทำให้ได้ภาพที่คมชัดสูง

พร้อมกันนี้ ยังสามารถแชร์ภาพไปยังสมาร์ทโฟนของคุณโดยจะเป็นรูปฟิล์มพร้อมเฟรมทันที คุณก็ได้สนุกสนานและเก็บโมเมนต์แห่งความประทับใจในรูปแบบสไตล์ฟิล์ม instax ที่สำคัญคือมันเป็น Something Real เป็นสิ่งที่จับต้องได้ และรูปที่ได้จะมีเสน่ห์ในตัวของมันเองนอกจากการเปิดตัวกล้อง instax mini Evo แล้ว เรายังขอแนะนำฟิล์ม instax mini รุ่นใหม่ล่าสุด “Stone Gray” สีเทาลายหินอ่อนที่เรียบหรู ในขนาดเท่านามบัตร เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ อีกด้วย

สำหรับกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ของกล้อง Instax mini Evo บริษัทฯ ได้เตรียมแผน Marketing communication ภายใต้แนวคิด “#โลกในแบบคุณ” และเพื่อสื่อสารให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในกลุ่มไฮเอนด์ที่ชื่นชอบกับการถ่ายภาพแบบกล้องฟิล์มปริ้นได้ Hybrid Instant Camera เราได้เตรียมแผนในการสื่อสารแบบ Integrated  Communication ทั้ง สื่อ offline and online ทาง social media โดยได้ทำสื่อออนไลน์ทั้งทาง YouTube, Facebook, Instagram

นอกจากนี้ ทางฟูจิฟิล์มยังทำการตลาดผ่าน Influencer ธนวุฒิ งามวุฒิวงศ์ (คุณเบิร์ด) X Photographer ช่างภาพมืออาชีพ มาถ่ายทอดประสบการณ์การใช้ฟังก์ชั่น instax mini Evo ที่เป็นกล้อง instax ที่ให้อารมณ์เหมือนการถ่ายภาพแบบฟิล์มอนาล็อก กับการใช้เลนส์และรูปแบบฟิล์มถึง100 รูปแบบ และได้รูปที่มีความละเอียดและคมชัดสูง สนุกกับการถ่ายภาพซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของแต่ละคนได้ โดยผ่านกล้อง instax mini Evo ในรูปแบบ #โลกในแบบคุณ พร้อมการทำโฆษณาและประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่าง ๆ อย่างครบวงจร”  ภาสิณ กล่าว

พร้อมกันนี้ ฟูจิฟิล์มได้ร่วมมือกับพันธมิตรธุรกิจ Big Camera ในการเตรียมช่องทางวางจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวที่ร้าน Big Camera และ Wonder Photo Shop ทุกสาขา ทั่วประเทศ สามารถสัมผัสและพิสูจน์ประสิทธิภาพของกล้อง instax mini Evo พร้อมเปิดตัวการขายในต้นเดือนธันวาคม นี้