Tuesday, January 31, 2023
ProductsThailand4.0

เอปสัน เปิดตัวเลเซอร์โปรเจคเตอร์ ความสว่างสูงเครื่องเล็กสุดในโลก

EB-PU2200

เอปสัน เปิดตัวเลเซอร์โปรเจคเตอร์ ความสว่างสูง ซีรีส์ EB-PU2200 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีการฉายภาพ ลดการใช้พลังงาน คงทน รองรับห้องประชุม เวทีงานแสดง คอนเสิร์ต พิพิธภัณฑ์ สถานที่ท่องเที่ยว

อปสัน แนะนำผลิตภัณฑ์ เลเซอร์โปรเจคเตอร์ รุ่นใหม่รุกตลาดอย่างต่อเนื่อง รับกระแสเลเซอร์โปรเจคเตอร์มาแรง ทำยอดขายทั่วโลกเพิ่มขึ้น สวนทางกับโปรเจคเตอร์แบบหลอดภาพ พร้อมเปิดตัวเลเซอร์โปรเจคเตอร์ซีรีส์ EB-PU2200 ที่มีความสว่างสูงสุด 20,000 ลูเมน โดยมีรุ่นไฮไลท์ EB-PU2220B เลเซอร์โปรเจคเตอร์ที่มีขนาดเล็กและเบาที่สุดในโลก

เอปสันได้เริ่มทำตลาดเลเซอร์โปรเจคเตอร์มาตั้งแต่ปี 2559 และได้ส่งสินค้าใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบัน มีสินค้าเลเซอร์โปรเจคเตอร์มากกว่า 33 รุ่น และมีสินค้าใหม่ที่เปิดตัวภายใต้ซีรีส์_EB-PU2200 เป็นเลเซอร์โปรเจคเตอร์ความสว่างสูงในระดับไม่เกิน 20,000 ลูเมน

โดยถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากสินค้ารุ่นก่อนอย่าง EB-L20000U ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากองค์กรธุรกิจ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ธุรกิจให้เช่าเครื่องโปรเจคเตอร์ และอีเวนท์ออร์แกไนเซอร์

โดย EB-PU2200 ได้รับการออกแบบให้มีขนาดและน้ำหนักที่ลดลงอย่างมาก เพื่อความสะดวกในการใช้งานในทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นห้องประชุมหรือหอประชุมขนาดใหญ่ เวทีงานแสดง คอนเสิร์ต พิพิธภัณฑ์ หรือตามสถานที่ท่องเที่ยว

EB-PU2200

ซีรีส์ EB-PU2200 เลเซอร์โปรเจคเตอร์ ที่มีอัดแน่นด้วยเทคโนโลยี

ล่าสุด ได้เสนอเลเซอร์โปรเจคเตอร์ ซีรีส์ EB-PU2200 3 รุ่นด้วยกัน ประกอบด้วยรุ่น EB-PU2213B ที่มีความสว่าง 13,000 ลูเมน รุ่น EB-PU2216B ความสว่าง 16,000 ลูเมน และรุ่นไฮไลท์ EB-PU2220B ความสว่าง 20,000 ลูเมน ซึ่งเป็นเลเซอร์โปรเจคเตอร์ความสว่าง 20,000 ลูเมน ที่มีขนาดเล็กและเบาที่สุดในโลก

เลเซอร์โปรเจคเตอร์ ซีรีส์ EB-PU2200_ได้นำ 3 เทคโนโลยีเข้ามาใช้งานคือ 3LCD True-to-Life Color ที่ทำให้ขอบเขตสีที่กว้าง ให้ความแม่นยำของสีที่ยอดเยี่ยม และความสว่างของสีที่สดใสกว่า

Last long lamp free คือ นวัตกรรมด้านหลอดฉายภาพ เช่น โหมด ECO ซึ่งสามารถลดการใช้พลังงานได้มากถึง 29% นอกจากนี้ รุ่นที่มีแหล่งกำเนิดแสงเลเซอร์ที่ใช้งานได้ยาวนานยังช่วยลดความจำเป็นในการบำรุงรักษาอีกด้วย

อีกทั้งเลเซอร์โปรเจคเตอร์ทุกรุ่นที่เปิดตัวใหม่นี้ยังใช้ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวแบบใหม่ที่มีขนาดเล็กลงถึง 3 เท่า ซึ่งไม่เพียงจะทำหน้าที่ลดความร้อนของ Optical Engine และแหล่งกำเนิดแสงเลเซอร์ภายในเครื่อง แต่ยังช่วยให้การฉายแสงเลเซอร์ทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนาน 20,000 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษา

High Reliability แผง LCD ของเอปสันและวงล้อเรืองแสง (phosphor wheel) ที่ทำจากวัสดุอนินทรีย์ มีความทนทานต่อแสงและความร้อนที่เหนือกว่า

EB-PU2200

โดยเมื่อเทียบกับเลเซอร์โปรเจคเตอร์รุ่น EB-L20000U ของเอปสันที่มีอยู่ก่อนจะมีเล็กกว่าถึง 64% และเบากว่าถึง 50% ด้วยน้ำหนักเพียง 24.4 กิโลกรัม

เครื่องทั้ง 3 รุ่นยังได้รับการออกแบบให้มีทั้งความยืดหยุ่นในด้านการติดตั้ง มีความทนทานสูง สามารถรองรับการใช้งานที่หลากหลายที่ต้องเผชิญกับการสั่นสะเทือนอย่างเช่นการแสดงบนเวทีได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ ยังได้รับสัญลักษณ์ IP5X ซึ่งแสดงถึงความสามารถในการป้องกันการถูกรบกวนจากฝุ่นผงและควัน

เนื่องจากองค์ประกอบสำคัญในการฉายภาพทั้งหมดถูกรักษาในโครงสร้างที่ปิดสนิท ทำให้ไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์กรองฝุ่นอีกต่อไป นอกจากนี้เครื่องในซีรีส์ EB-PU2200_ยังสามารถรับส่งสัญญาณไร้สายแบบ NFC (Near Field Communication) จากอุปกรณ์ที่ติดตั้งในตัวเครื่อง ทำให้ผู้ใช้สามารถป้อนการตั้งค่าต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่อง

สำหรับคุณสมบัติเด่นของซีรีส์ EB-PU2200_นอกจากสามารถฉายภาพความละเอียดสูงระดับ WUXGA ที่มีสีสันสดใสและมีชีวิตชีวาสมจริง ยังมีฟังก์ชันปรับค่าแกมมาตามฉาก (Scene Adaptive Gamma Correction) ที่ช่วยเร่งระดับคอนทราสต์ให้ส่วนที่สีขาวที่สุดและดำที่สุดมีความต่างที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด

และยังมีเทคโนโลยี 4K Enhancement ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับภาพระดับ 4K UHD และเพิ่มประสิทธิภาพของภาพที่แตกต่างจากเทคโนโลยี 4K แบบเดิมๆ รวมถึงชิ้นส่วนออปติคัลรุ่นใหม่ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินกับภาพที่มีคุณภาพสูงทั้งในด้านความละเอียดและความคมชัด

นอกจากนี้ ยังมีตัวชดเชยค่าแสงที่จะทำหน้าที่ปรับค่าความต่างของสีให้ใกล้เคียงกับสีธรรมชาติมากที่สุด โดยโปรเจคเตอร์รุ่นใหม่นี้สามารถครอบคลุมค่าสี RGB ได้มากถึง 92% สีของภาพที่ได้จึงมีความแม่นยำและความสมจริงสูง

เลเซอร์โปรเจคเตอร์ ความสว่างสูง ที่กำลังได้รับความนิยม

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เลเซอร์โปรเจคเตอร์กำลังเข้ามาแทนที่โปรเจคเตอร์แบบหลอดภาพอย่างรวดเร็วในตลาดทั่วโลก เช่นเดียวกันกับในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มเลเซอร์โปรเจคเตอร์ความสว่างสูง หรือ High Brightness”

“จากเดิมทีมีสัดส่วนตลาดเพียง 4% ในปี 2558 แต่ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2565 เลเซอร์โปรเจคเตอร์ความสว่างสูงมีสัดส่วนสูงถึง 86% และคาดว่าจะขยายตัวถึง 90% ในช่วงสิ้นปี 2565”

“ซึ่งเลเซอร์โปรเจคเตอร์ความสว่างสูงกลุ่มนี้ รองรับการงานได้ในหลากหลายธุรกิจ และเป็นกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงกว่าโปรเจคเตอร์หลอดภาพเป็นอย่างมาก ซึ่งทิศทางตลาดเช่นนี้จะยังคงดำเนินต่อไป เนื่องจากมีจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ที่พอใจกับเทคโนโลยีเลเซอร์โปรเจคเตอร์”

“ที่สามารถมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นในการใช้งานทั้งทางธุรกิจและด้านความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นความรวดเร็วและความสะดวก สบายในการติดตั้งใช้งาน คุณภาพของภาพฉายที่คมชัดให้สีสันสวยงามยิ่งขึ้น และอายุการใช้งานที่ยาวนานไม่ต้องบำรุงรักษาตลอดเวลา”

“เอปสันยังคงครองอันดับหนึ่งแบรนด์โปรเจคเตอร์ที่ลูกค้าทั่วโลกเลือกใช้มากที่สุดติดต่อกันมานานกว่า 2 ทศวรรษ จาการสำรวจของ FutureSource Consulting บริษัทวิจัยการตลาดยักษ์ใหญ่ของโลก นั่นเป็นเพราะเอปสันไม่เคยที่จะหยุดพัฒนาเทคโนโลยี ให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งๆ ขึ้น”

“ซีรีส์ EB-PU2200_คือตัวอย่างที่ชัดเจน ด้วยรูปทรงที่ถูกออกแบบให้กะทัดรัดขึ้น แต่อัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่ลูกค้าต้องการไว้ทุกอย่าง ทั้งความสะดวกบายในการใช้งาน ความง่ายดายในการดูแลรักษา คุณภาพของภาพ ทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานและพื้นที่ในการใช้งาน

EB-PU2200_จะเป็นมาตรฐานใหม่ของเลเซอร์โปรเจคเตอร์ความสว่างสูง และเป็นสินค้าที่จะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งตลาดให้กับบริษัทฯ ได้อย่างแน่นอน” ยรรยง กล่าวทิ้งท้าย

Leave a Response