Friday, March 31, 2023
NEWS

ครั้งแรก! กลุ่มธุรกิจ TCP ส่งเรดบูล ฮอลล์ เอ็กซ์เอส ปลุกพลัง GEN Z สุดครีเอท

ครั้งแรก! กลุ่มธุรกิจ TCP ส่งเรดบูล ฮอลล์ เอ็กซ์เอส ปลุกพลัง ครีเอท ให้คน Gen Z ใช้ชีวิตได้แบบ #ENERGENIUS สอดคล้องกับกลยุทธ์ “ปลุกพลังแบรนด์สินค้า” (Fulfilling)

ลุ่มธุรกิจ TCP ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์กระทิงแดง เรดบูล เรดดี้ โสมพลัส สปอนเซอร์ แมนซั่ม แมนซั่ม วิตามิน วอเตอร์ ไฮ่! เพียวริคุ ซันสแนค และวอริเออร์ ชูความเชี่ยวชาญระดับโลก เปิดเกมตลาดเครื่องดื่มเอเนอร์จี้ ดริงก์ เจาะกลุ่ม Gen Z  ครั้งแรก

เปิดตัว Red Bull Halls XS (เรดบูล ฮอลล์ เอ็กซ์เอส) 2 รสชาติ  คือกลิ่นวอเตอร์เมลอน และเมนโทลิปตัส ให้ความเย็นสดชื่นและปราศจากน้ำตาล ปลุกพลังครีเอทให้คน Gen Z ใช้ชีวิตได้แบบ #ENERGENIUS สอดคล้องกับกลยุทธ์ “ปลุกพลังแบรนด์สินค้า” (Fulfilling)  จัดเต็มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท ปูพรมสร้างการรับรู้เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศด้วยการสื่อสารผ่าน TikTok และอีสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง

สราวุฒิ   อยู่วิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ TCP กล่าวว่า “กลุ่ม Gen Z เป็นคนรุ่นใหม่ที่ให้คุณค่ากับการใช้ชีวิตในแบบที่ลื่นไหลตามสไตล์ของตัวเอง รวมถึงมีไลฟ์สไตล์การใช้ความคิดสร้างสรรค์และพลังงานอย่างไหลลื่นในแต่ละวัน เรดบูล ฮอลล์ เอ็กซ์เอส จึงเป็นเอเนอร์จี้ ดริงก์ที่จะเข้ามาช่วยปลุกพลังกลุ่ม Gen Z ให้ใช้ชีวิตได้อย่างครีเอทโดยไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิมๆ  เพื่อตอกย้ำเป้าหมาย “ปลุกพลัง เพื่อวันที่ดีกว่า” ของกลุ่มธุรกิจ TCP ด้วยการเป็นผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ

จากความเข้าใจและความเชี่ยวชาญในพฤติกรรมกลุ่มผู้บริโภคทั่วโลก เรามั่นใจว่า เรดบูล ฮอลล์ เอ็กซ์เอส จะมาปลุกวงการตลาดเอเนอร์จี้ ดริงก์ของไทยรวมถึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่สำคัญที่จะสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนจากผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ ที่กำลังมองหาตัวเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน

พสิษฐ์   อัครนันท์กรณิศ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายลูกอมฮอลล์ บริษัทฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สานต่อความร่วมมือกับกลุ่มธุรกิจ TCP เจ้าของแบรนด์เรดบูลซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เพื่อต่อยอดความสำเร็จจากลูกอม Halls XS Red Bull ปราศจากน้ำตาล และไม่มีส่วนประกอบของคาเฟอีน

ในครั้งนี้กับการเปิดตัว Red Bull  Halls XS เราได้ทำ Brand Collaboration ด้วยกลยุทธ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกัน ผนวกจุดแข็งของแบรนด์ระดับโลกทั้งสองแบรนด์มาสร้างสรรค์เป็นนวัตกรรมอันโดดเด่นเพื่อมอบรสชาติและประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภค เพื่อตอบโจทย์ความชอบของคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นการนำสองรสชาติของ Halls XS ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ วอเตอร์เมลอนและเมนโทลิปตัส มามอบความเย็นสดชื่นในรูปแบบเอเนอร์จี้ ดริงก์  ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคเช่นกัน

เรดบูล ฮอลล์ เอ็กซ์เอส เอเนอร์จี้ ดริงก์ ทางเลือกใหม่สำหรับคน Gen Z

เรดบูล   ฮอลล์ เอ็กซ์เอส เอเนอร์จี้ ดริงก์โฉมใหม่ ดื่มได้ทุกวัน มาพร้อม 2 รสชาติ คือกลิ่นวอเตอร์เมลอนและเมนโทลิปตัสไซรัป ให้ความเย็นสดชื่นไม่เหมือนใครและปราศจากน้ำตาล พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการพลังงานและความคิดสร้างสรรค์ของ คน Gen Z วัย 18-24 ปี ที่มีวิถีชีวิตลื่นไหล ไม่ยึดติดกับกรอบเดิมๆ

อีกทั้งผูกพันกับเทคโนโลยี เปิดรับและชอบทดลองสิ่งใหม่ๆ จึงต้องการ เอเนอร์จี้ ดริงก์ที่มาช่วยปลุกพลังให้สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสร้างสรรค์และเปี่ยมพลังงานทั้งวัน

เรดบูล ฮอลล์ เอ็กซ์เอส  ยังเป็นนวัตกรรมเครื่องดื่มที่ต่อยอดมาจากความสำเร็จจากผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการร่วมมือกันของกลุ่มธุรกิจ TCP และมอนเดลีซ คือผลิตภัณฑ์ลูกอม Halls XS Red Bull ที่เปิดตัวไปในปี 2564 และประสบความสำเร็จทั้งในด้านการสร้างสีสันใหม่ๆ ในตลาดรวมถึงยอดขาย

ทุ่ม 100 ล้านบาทด้วยการตลาดดิจิทัลและอีสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง สร้างการรับรู้และกระตุ้นตลาด

กลุ่มธุรกิจ TCP ได้วางกลยุทธ์การสื่อสารและการตลาดด้วยดิจิทัลโดยใช้ TikTok เป็นหลักสอดคล้องกับพฤติกรรมของกลุ่นคน Gen Z ในปัจจุบันที่จะหาข้อมูลผ่านทางช่องทางดิจิทัล ด้วยแคมเปญ #Energenius ที่เหล่า KOL จะมาครีเอทไอเดียใช้ชีวิตอย่างสร้างสรรค์

นอกจากนี้ยังได้ใช้กลยุทธ์อีสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งโดยสนับสนุนทีม Bacon Time ทีมอีสปอร์ตของคนรุ่นใหม่ที่เต็มไปด้วยพลังและมีความสามารถในการฝ่าฟันการแข่งขันต่างๆ  ได้จนมีแฟนคลับหลากหลาย ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Red Bull Halls XS  และกลุ่มธุรกิจ TCP ได้ที่ www.tcp.com

Leave a Response