Wednesday, April 17, 2024
MSME
ArticlesExecutive Talk

สสว. กับโครงการ Flagships สร้างการเติบโตให้ MSME (ตอนที่ 2)

ตามต่อกับโครงการเรือธงที่ สสว. วางไว้เป็นหมุดหมายหลักสำคัญการพัฒนา ที่จะนำความสำเร็จมาสู่เอสเอ็มอี (MSME) ในสถานการณ์แห่งการฟื้นฟู พลวัตรความก้าวหน้าของธุรกิจ ความผันผวนทางเศรษฐกิจ และแรงขับเรื่องความยั่งยืนและสิ่งแวดล้อม

สสว.
ArticlesExecutive Talk

สสว. กับโครงการ Flagships สร้างการเติบโตให้ MSME (ตอนที่ 1)

ในวันที่สถานการณ์โรคระบาดเริ่มคลายตัว ทั่วโลกกำลังเดินหน้าเพื่อเรียกกลับระบบเศรษฐกิจ เรามาเจาะลึกภารกิจของ สสว. หรือ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หน่วยงานหลักที่มีบทบาทภารกิจ ส่งเสริมเอสเอ็มอีของประเทศ ในการผลักดันความสำเร็จของผู้ประกอบการ SME ให้พร้อมก้าวกระโดดอย่างแข็งแกร่งในปี 2566

ArticlesDigital TransformationThailand4.0

REPCO NEX กับการสร้างความสำเร็จให้ SCGC ก้าวสู่ Industry 4.0 ด้วย Unified Operations Center Solution

กรณีศึกษาความสำเร็จของ REPCO NEX Industrial Solutions และ AVEVA เทคโนโลยีพาร์ทเนอร์ ที่ผนึกความร่วมมือสร้างความสำเร็จให้ SCGC ก้าวสู่ Industry 4.0 ด้วย Unified Operations Center Solution

Movement

เคทีซีจับมือ 13 โรงแรมชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ เสิร์ฟเมนูคลายร้อน ข้าวแช่ชาววัง

คทีซี หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดย ปริม ปัญญาเสรีพร ผู้บริหารสูงสุด ฝ่ายการตลาดบัตรเครดิต จับมือ 13 โรงแรมชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ นำเสนอ “ข้าวแช่ชาววัง” เมนูอาหารไทยโบราณที่คนไทยนิยมรับประทานในฤดูร้อน

นอกจากสามารถคลายร้อนแล้ว เสน่ห์ของข้าวแช่ยังอยู่ที่ความละเมียดละไมในการปรุงเครื่องเคียง ความใส่ใจ และพิถีพิถันทุกขั้นตอนเพื่อให้ได้รสชาติที่ตรงตามต้นตำรับของข้าวแช่ชาววังมากที่สุด สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีรับสิทธิพิเศษส่วนลดสูงสุด 20% ระหว่างวันที่ 20 มีนาคม 2567 – วันที่ 31 พฤษภาคม 2567

สำหรับ 13 โรงแรมชั้นนำและห้องอาหารที่เสริ์ฟเมนู ข้าวแช่ชาววัง ประกอบด้วย โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ที่ร้านเดอะแมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อปทั้ง 3 สาขา ได้แก่ สยามพารากอน เอ็มโพเรียม และเกษรวิลเลจ, โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ที่ห้องอาหารสไปซ์ มาร์เก็ต, โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ที่ห้องอาหารเดอะ สยาม ที รูมท์, ร้านเดอะ สยาม ที รูมท์ สาขาเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ห้องอาหารแซฟฟรอน, โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ห้องอาหารพระนคร, โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ห้องอาหารศาลาไทย, โรงแรมปรินซ์ พาเลซ กรุงเทพ ห้องอาหารปรินซ์ คาเฟ่, โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพ ห้องอาหารเฟลอริช และล็อบบี้เลาจน์

โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชัวรี คอลเล็คชั่น ห้องอาหารเดอะ เฮาส์ ออฟ สมูท เคอร์รี่, โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ห้องอาหารเดอะ เบอร์เคลีย์ ไดนิ่งรูม, โรงแรมเดอะ ระวีกัลยา แบงค็อกเวลล์เนส คูซีน รีสอร์ท ห้องอาหารเดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง​, โรงแรมดิ อิมพีเรียล ริเวอร์เฮ้าส์ รีสอร์ท เชียงราย ห้องอาหารธารา และโรงแรมวินด์แฮม แบงค็อก ควีน คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ห้องอาหารมารี กีมาร์

Lenovo Tab M11
NEWSProductsTablet

Lenovo Tab M11 ตัวเลือกที่สำหรับการเรียนและการทำงาน

เลอโนโว เปิดตัว Lenovo Tab M11 แท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบขึ้นเพื่อมอบความบันเทิงและเสริมในด้านการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนนักศึกษาหรือผู้ที่มองหาดีไวซ์เอ็นเตอร์เทนเมนท์แบบพกพา

AI
AIArticlesDigital Transformation

แนะนำ 2 หลักการก่อนนำ AI มาใช้ในองค์กร

การนำ AI มาใช้ในระดับองค์กรนั้นไม่ง่าย จำเป็นต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบ โชติวิทย์ จารุวรรณสถิต และ บุญชัย รัตนพิเศษ​ สองผู้บริหารจากเดลล์ เทคโนโลยีส์ ได้แนะนำ 2 แนวทางผนวกกับแนวคิด AI Maturity Index ก่อนนำ AI มาใช้ในองค์กร

หาย(ไม่)ห่วง
ArticlesCase Study

ริสแบนด์ และ QR Code นวัตกรรมเรียบง่าย ที่ช่วยพาคนหายกลับบ้าน

หาย(ไม่)ห่วง โครงการช่วยติดตามคนหาย ด้วยริสแบนด์และ QR Code นวัตกรรมเรียบง่าย แต่ให้คุณค่ากับความเข้าใจปัญหาผู้สูงวัยพลัดหลงอย่างแท้จริง

Movement

วิริยะประกันภัย ร่วมสนับสนุนน้ำดื่ม กทพ.รองรับการเดินทางของประชาชน ตลอดเทศกาลสงกรานต์ 2567

งศ์พันธ์ ประภาศิริลักษณ์ รักษาการผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนบริษัทฯ ร่วมโครงการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย รองรับการเดินทางของประชาชน ตลอดเทศกาลสงกรานต์ 2567 พร้อมมอบน้ำดื่มวิริยะฯ จำนวน 3,600 ขวด ให้กับการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.)

โดยมี สุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ประธานในพิธีฯ เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำน้ำดื่มไปบริการให้กับประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2567 ซึ่งโครงการดังกล่าว เพื่อสนับสนุนหน่วยให้บริการประชาชนของ กทพ. ที่คอยอำนวยความสะดวกและรองรับการเดินทางของประชาชนที่ใช้ทางพิเศษเดินทางเข้า – ออก กรุงเทพฯ

โดยจะมีการตั้งจุดบริการรวม 6 ด่าน ประกอบด้วย บริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางแก้ว 1 ด่านฯ ฉิมพลี ด่านฯ บางปะอิน (ขาออก) ด่านฯ บางแก้ว 1 ด่านฯ จตุโชติ และ ด่านฯ บางปะอิน (ขาเข้า) ทั้งที่เดินทางกลับภูมิลำเนา หรือท่องเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์

 

 

 

 

Movement

นายกสมาคมประกันชีวิตไทยบรรยายให้ความรู้แก่ผู้เข้าอบรมหลักสูตรการแพทย์ เพื่อปวงประชาสำหรับผู้บริหารระดับสูง รุ่นที่ 1 (พปส.รุ่น 1)

าระ ล่ำซำ นายกสมาคมประกันชีวิตไทย บรรยายให้ความรู้เรื่อง “The Future of Health Insurance Business in Thailand : Sick Care VS Health promotion” ภายใต้โครงการหลักสูตรการแพทย์ เพื่อปวงประชาสำหรับผู้บริหารระดับสูง รุ่นที่ 1 (พปส.รุ่น 1)

ซึ่งจัดโดยมูลนิธิทุนแพทย์เพื่อปวงประชาเพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจให้แก่ผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนที่เข้าร่วมอบรม ในหลักสูตรดังกล่าว เกี่ยวกับอนาคตของระบบธุรกิจประกันสุขภาพไทย การบริหารจัดการความเสี่ยงภัยในด้านต่างๆ รวมถึงพัฒนาการของผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต การพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีที่สนับสนุนการเติบโตระยะยาวของธุรกิจประกันชีวิต พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นจากมุมมองและประสบการณ์กับผู้เข้าอบรม

Google Cloud
AIGenerative AINEWS

Google Cloud ประกาศอัปเดตนวัตกรรมที่จะพาองค์กรก้าวไปยุค AI

สำรวจนวัตกรรมล่าสุดของ กูเกิล คลาวด์ ที่กำลังใส่เกียร์เดินหน้าเร่งสปีดสุดๆ ในเรื่องของ AI ทั้งโครงสร้างพื้นฐานและนวัตกรรมต่างๆ เพื่อทำให้ AI เป็นประโยชน์สำหรับทุกคน เพื่อปรับปรุงชีวิตของผู้คนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Alibaba Cloud
AICloudGenerative AIInfrastructureNEWS

อาลีบาบา คลาวด์ ประกาศให้ส่วนลดผลิตภัณฑ์พับลิคคลาวด์ 59%

อาลีบาบา คลาวด์ เปิดกลยุทธ์ด้านราคา และประกาศความพร้อม ให้บริการใหม่ๆ สำหรับลูกค้า พร้อมสนับสนุนการพัฒนา AI ในระยะยาว ด้วยการลดราคาผลิตภัณฑ์พับลิคคลาวด์หลักสูงสุด 59% บริการและฟีเจอร์ใหม่ๆ ของผลิตภัณฑ์ พร้อมใช้เพื่อสนับสนุนการพัฒนา Generative AI

NIA
ESGNEWS

NIA และ ธ.ออมสิน เดินหน้าปั้นผู้ประกอบการ ESG ตอบโจทย์ความยั่งยืนโลก

NIA ธ.ออมสิน เดินหน้าปั้นผู้ประกอบการ ESG ตอบโจทย์ความยั่งยืนโลก เปิดตัวหลักสูตรสร้างความพร้อม – มาตรวัดความน่าเชื่อถือใหม่แห่งการลงทุน

AIDigital TransformationESGHealthTechSustainability

10 เทรนด์ HealthTech ที่น่าจับตามอง ปี 2024 (ตอนที่ 2 – จบ)

ติดตามต่อ กับ 10 เทรนด์ HealthTech ที่น่าจับตามอง ปี 2024 ตอนที่ 2 จากมุมมองของ ฟิลิปส์ ที่อธิบายถึงความสำคัญกับการยกระดับความเท่าเทียมด้านการเข้าถึงระบบสาธารณสุข ตลอดจนความจำเป็นในการลดก๊าซคาร์บอนในอุตสาหกรรมเพื่อการรักษาสุขภาพของโลก

1 2 3 395
Page 1 of 395