Sunday, July 21, 2024
MSME
ArticlesExecutive Talk

สสว. กับโครงการ Flagships สร้างการเติบโตให้ MSME (ตอนที่ 2)

ตามต่อกับโครงการเรือธงที่ สสว. วางไว้เป็นหมุดหมายหลักสำคัญการพัฒนา ที่จะนำความสำเร็จมาสู่เอสเอ็มอี (MSME) ในสถานการณ์แห่งการฟื้นฟู พลวัตรความก้าวหน้าของธุรกิจ ความผันผวนทางเศรษฐกิจ และแรงขับเรื่องความยั่งยืนและสิ่งแวดล้อม

สสว.
ArticlesExecutive Talk

สสว. กับโครงการ Flagships สร้างการเติบโตให้ MSME (ตอนที่ 1)

ในวันที่สถานการณ์โรคระบาดเริ่มคลายตัว ทั่วโลกกำลังเดินหน้าเพื่อเรียกกลับระบบเศรษฐกิจ เรามาเจาะลึกภารกิจของ สสว. หรือ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หน่วยงานหลักที่มีบทบาทภารกิจ ส่งเสริมเอสเอ็มอีของประเทศ ในการผลักดันความสำเร็จของผู้ประกอบการ SME ให้พร้อมก้าวกระโดดอย่างแข็งแกร่งในปี 2566

ArticlesDigital TransformationThailand4.0

REPCO NEX กับการสร้างความสำเร็จให้ SCGC ก้าวสู่ Industry 4.0 ด้วย Unified Operations Center Solution

กรณีศึกษาความสำเร็จของ REPCO NEX Industrial Solutions และ AVEVA เทคโนโลยีพาร์ทเนอร์ ที่ผนึกความร่วมมือสร้างความสำเร็จให้ SCGC ก้าวสู่ Industry 4.0 ด้วย Unified Operations Center Solution

NEWS

ซีเอ็นเอช ประเทศไทย ขับเคลื่อนภาคการเกษตรไทยด้วยนวัตกรรมและการศึกษา

งาน CNH Thailand Media Day ครั้งแรกของซีเอ็นเอช ประเทศไทยที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญและผู้นำความคิดในภาคการเกษตร พูดคุยเกี่ยวกับอนาคตประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางเกษตรกรรม

NEWS

บริษัทกลางฯ จับมือทิพยประกันภัย ลงนามบันทึกข้อตกลง การใช้ระบบการรับประกันภัยรถภาคบังคับผ่านแดนอาเซียน

บริษัทกลางฯ จับมือทิพยประกันภัย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง การใช้ระบบการรับประกันภัยรถภาคบังคับผ่านแดนอาเซียน (ASEAN Compulsory Motor Insurance : ACMI)

PanaCast 50
AICollaborationNEWSProductsTechnology

จาบร้าแนะนำ โซลูชันการประชุม แบบ Immersive Meetings ที่เพิ่มประสิทธิภาพด้วย AI

จาบร้าเปิดตัวโซลูชันวิดีโอคอนเฟอเรนซ์อัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วย AI สร้างการประชุมแบบ Immersive Meetings ด้วยฟังก์ชันการใช้งานด้านภาพ เสียง และระบบสนับสนุนการประชุมอัจฉริยะ

AIEduTechNEWS

ทรูบิสิเนส จับมือกูเกิล และ สตรีท สมาร์ท ยกระดับบริการ Google Workspace

ทรูบิสิเนส จับมือกูเกิล และ สตรีท สมาร์ท ยกระดับบริการ Google Workspace สำหรับธุรกิจและสถาบันการศึกษาในประเทศไทย ดึงพลัง AI และคลาวด์ ผสานการทำงานในองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ สะดวก คล่องตัว ไร้รอยต่อ

AINEWS

AVEVA เปิดตัว CONNECT สุดยอดแพลตฟอร์มอัจฉริยะด้านอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก

AVEVA เปิดตัว CONNECT สุดยอดแพลตฟอร์มอัจฉริยะด้านอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก CONNECT ปลดล็อกระดับใหม่ของนวัตกรรม การเติบโต และความยั่งยืนสำหรับองค์กร

Movement

อลิอันซ์ อยุธยา ร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลน เนื่องในวันประกันชีวิตแห่งชาติ ปี 2567

มจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต นำโดย สวพร สัตตบุศย์ ผู้อำนวยการอาวุโส หัวหน้าฝ่ายความสัมพันธ์ภาครัฐและควบคุมการปฏิบัติตามกฎระเบียบประจำประเทศไทย พร้อมด้วยพนักงานจิตอาสา ร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลน เนื่องในงานวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 23

จัดโดย สมาคมประกันชีวิตไทย จัดขึ้นเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฟื้นฟูธรรมชาติ ป่าต้นน้ำ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยและแหล่งอาหารสำคัญของสัตว์หลายชนิด กิจกรรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ในการสนับสนุนต้นแสม รวมทั้งสิ้น 8,000 ต้น โดยมี ชูฉัตร ประมูลผล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) ให้เกียรติร่วมถ่ายภาพ ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติกองทัพบก บางปู จ.สมุทรปราการ

Movement

BKI กราบอาราธนาพระวิเทศวัชราจารย์สาธยายธรรม วิถีธรรม วิถีแห่งการดำเนินชีวิต และเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์กรุงเทพประกันภัย

ร.อภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) กราบอาราธนาท่านเจ้าคุณพระวิเทศวัชราจารย์ (พระครูอินเดีย) เลขานุการหัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย-เนปาล เจ้าอาวาสวัดสิทธารถราชมณเฑียร สาธารณรัฐอินเดีย ด้วยความเคารพและศรัทธา มาสาธยายธรรมในหัวข้อ วิถีธรรม วิถีแห่งการดำเนินชีวิต

โดยเผยแผ่หลักคำสอนของพระพุทธเจ้า อาทิ มงคล 38 ประการ หลักอิทธิบาท 4 เพื่อให้เกิดความเข้าใจและสามารถนำไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันทั้งชีวิตส่วนตัวและการทำงานได้อย่างสมดุล พร้อมเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เพื่อการเรียนรู้ของกรุงเทพประกันภัย และให้การต้อนรับ ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) อภิศักดิ์ ธนเศรษฐกร กรรมการบริหาร บริษัท ไทยนิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) จำกัด และผู้บริหารซึ่งเป็นพันธมิตร เข้าร่วมเยี่ยมชมและฟังการสาธยายธรรมดังกล่าว ณ อาคารกรุงเทพประกันภัย ถนนสาทรใต้ เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2567

Movement

BEST Express ส่งความสุขให้กับผู้สูงอายุ บ้านพักคนชราบางเขน สานต่อโครงการ เบสท์ ปันสุขเพื่อสังคม ปี 2567

BEST Express สานต่อโครงการ “เบสท์ ปันสุขเพื่อสังคม” ปี 2567 ส่งมอบความสุข ณ มูลนิธิธารนุเคราะห์ สถานพักฟื้นคนชราบางเขน โดยกิจกรรมในครั้งนี้เป็นความร่วมมือของ BEST Express พร้อมด้วยผู้บริหารแฟรนไชส์สาขาวังทองหลาง สาขาปากเกร็ด สาขาบางบัวทอง สาขานิวสายไหม และพนักงานสาขา ส่งมอบสิ่งของ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องอุปโภคและบริโภคที่จำเป็น ให้แก่ผู้สูงอายุ โดยมี วิสุทธิ์ ปัญจะวัฒนันท์ ผู้จัดการมูลนิธิฯ เป็นผู้รับมอบในครั้งนี้

กิจกรรม “เบสท์ ปันสุขเพื่อสังคม” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องร่วมกับแฟรนไชส์สาขาในแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเบสท์ ประเทศไทย ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมผ่านกิจกรรม CSR และมุ่งยกระดับสนับสนุนการมีคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้คนในสังคมไทยอีกทางหนึ่ง

CybersecurityEduTechNEWS

ฟอร์ติเน็ต จับมือ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดหลักสูตรการรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์

ฟอร์ติเน็ต จับมือ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดหลักสูตรการรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์ สร้างกำลังพลคนรุ่นใหม่เต็มรูปแบบ

Movement

กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี มอบจักรยานให้แก่นักเรียนที่ขาดแคลน สานฝันการศึกษาเติมรอยยิ้มให้กับน้อง ๆ

ลุ่มบีเจซี บิ๊กซี นำโดย อัศวิน – ฐาปณี เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ และกรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส จัดโครงการ “บิ๊กซีเพื่อน้องได้ปั่น” มอบจักรยานให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ได้นำไปใช้สำหรับอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปโรงเรียน เพื่อสานฝันการศึกษาสร้างรอยยิ้มให้กับน้องๆ และช่วยแบ่งเบาลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง ณ บิ๊กซี สาขาพระราม ๔

สำหรับจักรยานที่นำไปมอบให้ในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรบิ๊กซีและเงินสนับสนุนที่ได้รับมอบจาก ลูกค้าผู้มีจิตศรัทธา โดยโครงการดังกล่าวเป็น ๑ ในโครงการด้านการพัฒนาและส่งเสริมความร่วมมือในสังคม จำนวน ๗๒ โครงการของกลุ่มบีเจซี บิ๊กซี เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๖ รอบ วันที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๗

1 2 3 439
Page 1 of 439