Tuesday, March 21, 2023
CybersecurityNEWS

จีเอเบิล เปิดตัว CyberGenics ติดสปีดลุยธุรกิจไซเบอร์ซีเคียวริตี้

จีเอเบิล เปิดตัว “CyberGenics” ติดสปีดลุยธุรกิจไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ตั้งเป้ายอดขาย 1,200 ล้าน ภายใน 3 ปี

ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทจีเอเบิล

ริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้าน “Tech Enabler” ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ โชว์ศักยภาพเสริมความมั่นคงให้กับธุรกิจ เปิดตัวบริษัทใหม่ “CyberGenics” บริการให้คำปรึกษา บริหารจัดการความปลอดภัยและเฝ้าระวังภัยคุกคามทางด้านไซเบอร์ ครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจแบบครบวงจร การันตีคุณภาพด้วยผู้เชี่ยวชาญและทีมงานที่มีประสบการณ์

เตรียมความพร้อมให้ทุกองค์กรสามารถรับมือกับทุกภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้อย่างทันท่วงที สร้างความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ให้ธุรกิจในยุคดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน พร้อมตั้งเป้าเติบโตเฉลี่ยต่อปี 30-40% และสร้างยอดขายทะลุ 1,200 ล้านบาท ภายใน 3 ปี

ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในหลายปีที่ผ่านมาสถานการณ์ภัยคุกคามไซเบอร์ทวีความรุนแรงและซับซ้อนมากยิ่งขึ้น เห็นได้จากรายงานของ Accenture บริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีและธุรกิจระบุว่า ช่องโหว่ที่ใหญ่ที่สุดคือ การเข้าถึงข้อมูลจากแอปพลิเคชันของผู้ใช้งานบนเครือข่ายปิดของบริษัทโดยไม่ได้รับอนุญาต

ซึ่งเป็นข้อบ่งชี้ว่า การโจมตีทางไซเบอร์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง สร้างความเสียหายให้แก่บริษัทและองค์กรทั่วโลกเป็นจำนวนมาก จากสถิติพบว่า บริษัทต่างๆ สูญเสียเงินประมาณ 8,500 ดอลลาร์สหรัฐต่อชั่วโมง เพราะโดนโจมตีจากไวรัสเรียกค่าไถ่

ดังนั้นอุตสาหกรรมไซเบอร์ซีเคียวริตี้จึงเติบโตตามปริมาณข้อมูลบนโลกดิจิทัล จากตัวเลขมูลค่าตลาดไซเบอร์ซีเคียวริตี้อยู่ที่ 133,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2564 และคาดการณ์ว่าจะเติบโตเป็น 211,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2569 คิดเป็นอัตราการเติบโตเฉลี่ย +9.7% ต่อปีในช่วง 5 ปีข้างหน้า

ซึ่งในขณะที่มูลค่าตลาดไซเบอร์ซีเคียวริตี้ในประเทศไทยนั้นสูงถึง 13,000 ล้านบาท และนี่คือเหตุผลหลักที่ทางจีเอเบิลได้เปิดตัวบริษัทใหม่ในชื่อ “CyberGenics” เพื่อที่จะโฟกัสในตลาดไซเบอร์- ซีเคียวริตี้ พร้อมตั้งเป้าเติบโตเฉลี่ยต่อปี 30-40% และสร้างยอดขายทะลุ 1,200 ล้านบาท ภายใน 3 ปี”

สุธี อัศวสุนทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซเบอร์จีนิคส์ จำกัด

สุธี อัศวสุนทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซเบอร์จีนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “จากสถานการณ์ในปัจจุบันทำให้การรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์กลายเป็นประเด็นสำคัญมาก ที่หลายองค์กรมีความพร้อมในการลงทุน “CyberGenics” จึงได้ถูกก่อตั้งขึ้น

โดยเป็นบริษัทที่แยกตัวออกมาจากกลุ่มบริษัทจีเอเบิลทำธุรกิจเกี่ยวกับไซเบอร์ซีเคียวริตี้แบบครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนขนาดใหญ่ที่อยู่ในหลากหลายอุตสาหกรรม”

นอกจากนี้ สุธี ยังชูจุดแข็งที่สำคัญของ “CyberGenics” ที่เหนือกว่าคู่แข่งในตลาด ซึ่งประกอบไปด้วย 5 ด้านด้วยกัน คือ 1. Professional ผู้เชี่ยวชาญและทีมงานที่ปรึกษาที่คร่ำหวอดในแวดวงธุรกิจไซเบอร์ซีเคียวริตี้มาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยประสบการณ์ที่จะให้คำปรึกษากับลูกค้าในทุกรูปแบบ

2. Secure การเลือกใช้ไซเบอร์-ซีเคียวริตี้โซลูชันจากบริษัทชั้นนำของโลก เพื่อทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า องค์กรธุรกิจของลูกค้าจะได้รับการดูแลและป้องกันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงมี Service Center ทั่วประเทศที่พร้อมให้ความช่วยเหลือในทันทีเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน 3. Trustworthy การได้รับความไว้วางใจจากบริษัทชั้นนำในประเทศไทยด้านการให้บริการระบบไซเบอร์ซีเคียวริตี้และไอทีโซลูชันต่างๆ มากกว่า 33 ปี และ

4. Ecosystem Partnership การได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรทางธุรกิจระดับโลกและภายในประเทศ  เพื่อสนับสนุนเทคโนโลยีขั้นสูงรวมถึงการฝึกอบรมบุคลากรจึงทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ตรงจุด และยกระดับการให้บริการไซเบอร์ซีเคียวริตี้แบบครบวงจร 5. ISO Standards ด้วยมาตรฐาน ISO9001 และ ISO 27001 ที่ “CyberGenics” ได้รับ ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพการให้บริการและความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลสารสนเทศ

“จีเอเบิล เชื่อว่า “CyberGenics” จะทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ในศักยภาพของเทคโนโลยีและการให้บริการแบบมืออาชีพ ตอบโจทย์องค์กรธุรกิจยุคดิจิทัลในการขับเคลื่อนกลยุทธ์ด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ปิดช่องโหว่ ปกป้องระบบและข้อมูลสำคัญ ตลอดจนลดความเสี่ยงและผลกระทบต่อธุรกิจจากการถูกโจมตี เสริมเกราะให้องค์กรพร้อมรับมือกับความท้าทายในโลกไซเบอร์ได้ทุกรูปแบบทั้งในระยะสั้นและระยะยาว” ดร.ชัยยุทธ กล่าวทิ้งท้าย

Leave a Response