Wednesday, April 17, 2024
ArticlesTechnology

Webex ใหม่ล่าสุด เพิ่มฟังก์ชันการทำงานและกิจกรรมแบบไฮบริด

ซิสโก้ เดินหน้าคอนซ็ปการทำงานร่วมกันแบบไฮบริด เผยโฉมฟังก์ชันใหม่ของ Webex เพิ่มฟังก์ชันการมีส่วนร่วมของผู้ใช้รองรับการทำงาน และแพลตฟอร์มอีเว้นท์ในรูปแบบไฮบริด

ลังจากที่ ซิสโก้ ประกาศ รีแบรนด์ Webex หรือโซลูชันวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ระดับองค์กรภายใต้ชื่อ Webex_by Cisco ที่ปรับคอนเซ็ปไปสู่ การทำงานร่วมกันในรูปแบบไฮบริด เมื่อกันยายนปีที่ผ่านมา

ล่าสุดประกาศ ความสามารถของโซลูชัน All-New_Webex Suite ใหม่ล่าสุด ซึ่งประกอบด้วยนวัตกรรมมากมายที่รองรับการทำงานแบบไฮบริด และกิจกรรมต่างๆ โดยครอบคลุมผู้ใช้ทุกกลุ่ม ให้ความยืดหยุ่นมากกว่า และสามารถปรับแต่งตามความต้องการของผู้ใช้แต่ละคนได้อย่างเหมาะสม

ทวีวัฒน์ จันทรเสโน, กรรมการผู้จัดการของซิสโก้ในประเทศไทยและอินโดจีน

ทวีวัฒน์ จันทรเสโน กรรมการผู้จัดการของซิสโก้ในประเทศไทยและอินโดจีน ให้ข้อมูลว่า “ช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ซิสโก้ได้เพิ่มฟีเจอร์และอุปกรณ์ใหม่ 800 รายการให้กับ_Webex เพื่อสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่ยืดหยุ่นมากที่สุดสำหรับธุรกิจที่ต้องการการทำงานแบบไฮบริด และสำหรับพนักงานที่ต้องการทำงานได้จากทุกที่”

ส่วนหนึ่งของนวัตกรรมใหม่ เป็นผลมาจากการรวมเทคโนโลยีของ Slido ที่โดดเด่นในเรื่องฟังก์ชันการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ (Audience Interaction) และการเตรียมผนวกรวม Socio Labs ที่ให้บริการเรื่อง แพลตฟอร์มอีเว้นท์ ที่เข้ามาเพิ่มศักยภาพของ Webex เวอร์ชันใหม่ ให้รองรับสำหรับการจัดกิจกรรมแบบไฮบริด กิจกรรมจริง หรือกิจกรรมเสมือนจริง

คุณสมบัติที่ได้รับการปรับเพิ่มประสิทธิภาพของ ALL-NEW WEBEX ประกอบด้วย

เพิ่มมูลค่า: ชุดโซลูชั่นใหม่ Webex_Suite นับเป็นชุดโซลูชั่นแรกของอุตสาหกรรม ที่รองรับการทำงานแบบไฮบริด โดยครอบคลุมทั้งในส่วนของการประชุม การโทรติดต่อ การรับ-ส่งข้อความ การสำรวจความเห็น และกิจกรรมต่างๆ รวมอยู่ในโซลูชั่นเดียว

ซึ่งมีราคาถูกกว่าโซลูชันแบบ a-la-carte ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ โลโก้ใหม่ของ_Webex ได้รับการออกแบบเพื่อสะท้อนเป้าหมายหลักและคุณค่าที่_Webex นำเสนอเพื่อตอบสนองต่อตลาด ลูกค้า และการใช้ชีวิตของผู้คน

กิจกรรมแบบครบวงจร: แพลตฟอร์มการจัดการและการดำเนินกิจกรรมอย่างครบวงจร นับเป็นองค์ประกอบที่จำเป็นสำหรับการจัดกิจกรรมรูปแบบไฮบริดในปัจจุบันและอนาคต โดยหลังจากที่ซิสโก้ดำเนินการเข้าซื้อกิจการของ Socio เสร็จสมบูรณ์ จะมีการนำเสนอความสามารถที่พร้อมสรรพสำหรับการจัดกิจกรรมขนาดใหญ่อย่างครบวงจร

เครื่องมือสำหรับการโต้ตอบกับผู้ชม: การสำรวจความเห็น แบบทดสอบ ถาม-ตอบ และอื่นๆ ซึ่งขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีของ Slido นับเป็นโซลูชันแรกของอุตสาหกรรมที่มีส่วนร่วมของผู้ชม (Audience Engagement) โดยจะถูกบูรณาการไว้ในทุกประสบการณ์ของการทำงานร่วมกัน ตอนนี้การสำรวจความเห็น (polling) พร้อมใช้งานแล้วในส่วนของการประชุม และจะพร้อมใช้งานในไม่ช้าในส่วนของอีเว้นท์

ระบบเสียงอัจฉริยะตัดเสียงรบกวน: ด้วยการพัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยีชั้นนำสำหรับการปรับปรุงเสียงพูดและการตัดเสียงรบกวนใน Webex_ผู้ใช้จะสามารถใช้ฟีเจอร์ใหม่เพื่อปรับปรุงเสียงพูดสำหรับการทำงานจากที่บ้าน หรือในพื้นที่ทำงานที่ใช้งานร่วมกับผู้อื่น

โดยฟีเจอร์ My Voice Only จะขจัดเสียงรบกวนรอบข้าง รวมถึงเสียงพูดของคนอื่นๆ และจะโฟกัสเฉพาะเสียงพูดของผู้ใช้เป็นหลัก My Voice Only จะพร้อมใช้งานทั่วโลกในเดือนสิงหาคม 2564

ระบบกล้องอัจฉริยะPeople Focus ซึ่งเปิดตัวเมื่อต้นปีนี้ จะถูกรวมอยู่ใน_Webex ในปี 2564 ทั้งนี้ People Focus ใช้เทคโนโลยี Machine Learning และ AI เพื่อจับภาพผู้เข้าร่วมการประชุมแต่ละคนที่นั่งอยู่ตามจุดต่างๆ ในห้องประชุม ทำให้ผู้เข้าร่วมที่อยู่นอกสถานที่รู้สึกใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น และทุกคนในที่ประชุมจะสามารถมองเห็นภาษากาย การแสดงสีหน้า และอื่นๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการสื่อความหมาย

อุปกรณ์ที่เหนือชั้น: Webex_Desk คืออุปกรณ์แบบครบวงจรสำหรับการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับติดตั้งบนโต๊ะในที่ทำงานหรือที่บ้าน นอกจากนี้ ยังมี RoomOS ที่รองรับการโต้ตอบแบบสัมผัสที่ทันสมัย มอบประสบการณ์การทำงานร่วมกันที่ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

โดยทำหน้าที่เชื่อมต่อเวิร์กโฟลว์ต่างๆ เพื่อลดการสับเปลี่ยนไปมาระหว่างบริบทต่างๆ และยังมีแพลตฟอร์ม_Webex Assistant Skills ซึ่งรองรับการสั่งงานด้วยเสียง โดยผนวกรวมเข้ากับส่วนควบคุม คอนเทนต์ และแอปพลิเคชันต่างๆ อย่างไร้รอยต่อสำหรับ Webex_devices

การแปลภาษาแบบเรียลไทม์: คุณสมบัตินี้เริ่มให้ใช้งานได้ราวเดือนมีนาคม โดยได้เพิ่มเติมการแปลจากผู้พูดในภาษาอังกฤษและอื่นๆ รวม 11 ภาษา เป็นคำอธิบายภาพในภาษาที่ผู้ร่วมประชุมต้องการ รวมทั้งภาษาไทย ซึ่งตามแผนที่วางไว้คือมากกว่า 100 ภาษา

ประสบการณ์ที่ปลอดภัย: การป้องกันข้อมูลสูญหายแบบเรียลไทม์ครั้งแรกของอุตสาหกรรมสำหรับ_Webex ซึ่งจะบล็อกและลบข้อมูลที่เป็นความลับโดยอัตโนมัติ เช่น การส่งข้อความ ด้วยการป้องกันข้อมูลสูญหายแบบเรียลไทม์นี้ ผู้ใช้สามารถห้ามไม่ให้เนื้อหาที่เป็นความลับถูกจัดเก็บไว้ในคลาวด์ แทนที่จะแก้ไขหรือลบเนื้อหาหลังจากโพสต์