Wednesday, April 24, 2024
NEWS

เอพี ไทยแลนด์ ย้ำเบอร์หนึ่งคอนโดเพื่อคนเมือง เปิด 2 โครงการใหม่ส่งท้ายปี 66

เอพี ไทยแลนด์ ย้ำเบอร์หนึ่งคอนโดเพื่อคนเมือง เปิด 2 โครงการใหม่ส่งท้ายปี 66 ASPIRE วิภา-วิคตอรี่ RHYTHM เจริญนคร ไอคอนิค                                                              

มลทิพย์ บำรุงชาติอุดม รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจคอนโดมิเนียม บมจ. เอพี ไทยแลนด์ กล่าวว่า บริษัทฯ มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจภายใต้คำมั่นสัญญาการส่งมอบ “ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้” สำหรับกลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียมในช่วงปีที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สวนกระแสความท้าทายจากการฟื้นตัวของสถานการณ์ต่างๆ

กมลทิพย์  บำรุงชาติอุดม รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจคอนโดมิเนียม บมจ. เอพี ไทยแลนด์

โดยรอบ ซึ่งภาพรวมตลาดคอนโดในวันนี้เชื่อว่าได้ผ่านพ้นจุดที่ต่ำสุดไปแล้ว มีสัญญาณบวกที่ดีขึ้นเรื่อยๆ  สะท้อนได้จากอัตราการเปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่ ยอดขายและยอดโอนที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรม

โดย 10 เดือนที่ผ่านมากลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียม สามารถสร้างยอดขายสุทธิ (Net Presale) ได้มากถึง 10,713 ล้านบาท เติบโตมากถึง 180% เมื่อเทียบกับยอดขายทั้งปีของปี 2020 ที่เผชิญวิกฤตการณ์ใหญ่ และเติบโตขึ้น 15.8% หากเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยปีนี้กลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียม ตั้งเป้ายอดขายสุทธิไว้ที่ 13,000 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าที่ตั้งไว้

ทั้งนี้ สิ่งหนึ่งที่ส่งผลให้ยอดขายคอนโดเอพีเติบโตกลับเข้าสู่สภาวะปกติมากขึ้นเป็นลำดับนั้น นอกจาก การปรับเปลี่ยนวิธีคิดในการพัฒนาโครงการอยู่เสมอแล้วนั้น การมี Brand Portfolio ที่ครอบคลุมทุกเซกเมนต์ ตลอดจนการสื่อสารจุดยืนของแบรนด์ที่ถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการพัฒนาตัวสินค้า เพราะจุดยืนของแบรนด์ถือเป็นแกนหลักที่สะท้อนไปในทุกรายละเอียดของการออกแบบ เพื่อให้คอนโดเอพีสามารถสร้างความผูกพันและเข้าไปนั่งในใจผู้บริโภคได้ครบในทุกเซกเมนต์

โดยวันนี้คอนโดเอพีพัฒนาขึ้นผ่าน 4 แบรนด์สินค้า โดยแต่ละแบรนด์มีจุดยืนที่สะท้อนกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน ได้แก่ THE ADDRESS (ดิ แอดเดรส) เพรสทีจ-ลักซ์ คอนโดมิเนียม ระดับราคา 250,000 ต่อตร.ม. กับจุดยืนของแบรนด์ Create Your Own Etiquette ชีวิตสุนทรียะเหนือระดับ

RHYTHM (ริธึ่ม) ลักชัวรีคอนโดมิเนียม ระดับราคา 160,000 – 220,000 ต่อตร.ม. กับจุดยืนของแบรนด์ Obsession for Perfection พิถีพิถันเพื่อชีวิตสมบูรณ์แบบ LIFE (ไลฟ์) ไฮคลาสคอนโดมิเนียม ระดับราคา 100,000 – 160,000 ต่อตร.ม. กับจุดยืนของแบรนด์ Platform of Success ยกระดับชีวิตสู่ความสำเร็จ  ASPIRE (แอสปาย) คอนโดแมสเซกเมนต์ที่ดีที่สุด ระดับราคา 60,000 – 100,000 ต่อตร.ม. กับจุดยืนของแบรนด์ Live as You ASPIRE อิสระในทุกมิติของชีวิต

“เมื่อพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยน แบรนด์ก็ต้องปรับ ซึ่งเรามีการ Refresh Brand Tagline ในเวอร์ชันภาษาไทยของทั้ง 4 แบรนด์สินค้านิดหน่อย เพื่อสร้างความแตกต่างที่ชัดเจนยิ่งขึ้น พร้อมทำแคมเปญเพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย ภายใต้แนวคิด เริ่มชีวิตที่อยากใช้ AP คอนโด ซึ่งนอกจากจะเป็นการสื่อสารจุดยืนของคอนโดเอพีทั้ง 4 แบรนด์ให้เป็นที่จดจำของกลุ่มคนเมืองแล้ว เรายังอยากนำเสนอจุดต่างของคอนโดเอพีเราที่เหนือกว่าในทุกมิติ และครบทุกคำตอบที่คนรุ่นใหม่มองหา

ซึ่งจากอินไซต์วันนี้ลูกค้าเลือกเก่ง มีการเปรียบเทียบเพื่อหาคอนโดที่เหมาะกับชีวิตตัวเองมากที่สุด ดังนั้น เราจึงอยากนำเสนอว่าคอนโด เอพีทั้ง 4 แบรนด์สามารถตอบโจทย์ชีวิตที่เค้าต้องการได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในห้องชุด ที่เติมเต็มพื้นที่การใช้ชีวิตในรูปแบบทั้งของลักชัวรีและแมสเซกเมนต์ไลฟ์สไตล์ หรือในมิติของพื้นที่ที่สามารถเอื้อให้ทำทุกอย่างได้ภายในห้อง สำหรับคนทำงานที่ต้องการความอิสระ และกลุ่มครอบครัวที่เน้นการใช้เวลาร่วมกัน รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบทั้ง Active Life หรือ Passive Life”

ในช่วงโค้งสุดท้ายของปี กลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียมเตรียมเปิดตัว 2 โครงการใหม่ มูลค่า 7,300 ล้านบาท ได้แก่ ASPIRE วิภา-วิคตอรี่ คอนโดมิเนียมสูง 29 ชั้น จำนวน 593 ยูนิต มูลค่าโครงการ 2,300 ล้านบาท เตรียมเปิด VIP DAY วันที่ 11-12 พฤศจิกายนนี้ และ RHYTHM เจริญนคร ไอคอนิค คอนโดร่วมทุน คอนโดมิเนียมสูง 29 ชั้น จำนวน 577 ยูนิต มูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท เตรียมเปิดชมห้องตัวอย่าง ครั้งแรกวันที่ 25 – 26 พฤศจิกายนนี้ โดยปีนี้กลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียม ตั้งเป้ายอดขายสุทธิไว้ที่ 13,000 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ ทั้งจากการเปิดตัวโครงการใหม่ และ 13 โครงการที่อยู่ระหว่างการขายและการโอนกรรมสิทธิ์

นิยมาพร โต๊ะสงวนพันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขายธุรกิจ กลุ่มสินค้าคอนโดมิเนียม บมจ.เอพี ไทยแลนด์

นิยมาพร โต๊ะสงวนพันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขายธุรกิจ กลุ่มสินค้าคอนโดมิเนียม บมจ.เอพี ไทยแลนด์ กล่าวว่า ASPIRE วิภา-วิคตอรี่ ถือเป็น ASPIRE คอนโดในเวอร์ชันใหม่ที่บริษัทฯ ตั้งใจพัฒนาขึ้น เพื่อให้สอดรับกับดีมานด์และไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายในทำเลนี้โดยเฉพาะ

โดยภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมในย่านดินแดง ราชปรารถ เชื่อมต่ออนุสาวรีย์ชัยฯ และย่านวิภาวดีนั้น พบว่าไม่มีซัปพลายใหม่เปิดตัวมานานแล้วกว่า 5 ปี โดยซัปพลายที่มีราคาขายเฉลี่ยในโหมด 115,000 – 155,000 บาท/ตร.ม. จำนวน 2 ใน 4 โครงการได้ปิดการขาย 100% ไปแล้ว ซึ่งนับเป็นอัตราการตอบรับที่ดี ส่วนซัปพลายที่คงเหลือขายอยู่ ณ ปัจจุบันประมาณ 100 ยูนิต

ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดขายตั้งแต่ ปี 2017 จึงถือเป็นโอกาสที่กลุ่มธุรกิจคอนโดจะเข้าไปทำตลาดในทำเลดังกล่าว ทั้งด้วยศักยภาพของทำเลที่แวดล้อมด้วย Medical Center มากถึง 17 แห่ง การเชื่อมต่อไปยังทำเลอื่นๆ ทั้งกรุงเทพฯ ชั้นใน ชั้นนอก ปทุมธานี และปริมณฑลได้อย่างสะดวก ใกล้อนุสาวรีย์ชัยฯ ถนนพระราม 9 และถนนวิภาวดี-รังสิต โดย ASPIRE วิภา-วิคตอรี่ พัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ Convergence Living as you desire ผ่านความพิเศษ 3 มิติ

คือ  Flexible as you desire ก้าวข้ามทุกกฎเกณฑ์เดิม กับเลย์เอาต์ใหม่ที่ออกแบบเพื่อทุกการใช้ชีวิตจริง Recharge as you desire เปิดวาร์ปทุกมิติของการพักผ่อน เลือกโหมดได้ดั่งใจเติมไฟให้ชีวิตทุกวัน Moveable as you desire ทะยานสู่ความต้องการได้ดั่งใจ กับทำเลที่ทำให้ทุกจุดมุ่งหมายใกล้แค่เอื้อม

ทั้งนี้ ในมิติ Flexible as you desire บริษัทฯ พร้อมเปิดตัว ASPIRE NEW UNIT LAYOUT ห้องชุดดีไซน์ใหม่ทั้งหมดที่โครงการ ASPIRE วิภา-วิคตอรี่ เป็นครั้งแรก มอบอิสระในทุกมิติของชีวิตด้วยห้องชุดดีไซน์ใหม่ที่มีให้เลือกมากถึง 18 ดีไซน์ กับห้องชุด 2 แบบ