Friday, December 8, 2023
NEWS

ไปรษณีย์ไทยส่ง EMS JUMBO ของใหญ่ จุใจถึง 200 กก.

ไปรษณีย์ไทยส่ง EMS JUMBO งานช้างยังไหว แค่ไหนก็เรื่องหมูๆ ส่งด่วนของหนัก ของใหญ่ จุใจถึง 200 กก. พร้อมส่วนลดค่าส่งสุดคุ้มสูงสุด 15%

ริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัวบริการส่งด่วน “EMS JUMBO” ตอบเทรนด์การซื้อขายสิ่งของขนาดพิเศษ ส่งใหญ่ ส่งหนักสูงสุดได้ถึง 200 กิโลกรัม ด้วยมาตรฐาน การนำจ่ายที่รวดเร็วและให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ พร้อมเผย 10 อันดับสิ่งของขนาดใหญ่ที่มีการฝากส่ง มากที่สุดในปี 2563 – 2565

อาทิ จักรยานยนต์ขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 150 CC. ที่ไม่ใช่รูปทรงบิ๊กไบค์ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ตู้เย็นขนาดไม่เกิน 12 คิว ทั้งนี้ บริการ EMS JUMBO มีอัตราค่าบริการเริ่มต้นที่ 200 – 1,800 บาท มีการชดใช้ค่าเสียหายในกรณีสูญหาย / เสียหายระหว่างการจัดส่งทางไปรษณีย์ และสามารถซื้อประกันเพื่อรับวงเงินชดใช้เพิ่มได้สูงสุดถึง 200,000 บาท พิเศษสำหรับสมาชิก  POST Family รับส่วนลดค่าส่งสูงสุด 15% ตั้งแต่วันนี้ – 20 มีนาคม 2566

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ความต้องการในการขนส่งสิ่งของ โดยเฉพาะมาตรฐานการส่งแบบด่วน (EMS) ยังคงเพิ่มปริมาณมากขึ้นในประเทศไทย เนื่องด้วยการแข่งขันทางธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลง และการพัฒนาเทคโนโลยีของผู้ให้บริการที่ทำให้สิ่งของต่าง ๆ ไปถึงมือผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วขึ้น จากความต้องการดังกล่าวไปรษณีย์ไทยจึงได้มุ่งยกระดับ EMS ให้เป็นบริการส่งด่วนที่มีความครบวงจร

โดยเฉพาะความครอบคลุมประเภทและขนาดการส่งสิ่งของ เนื่องจากขณะนี้พฤติกรรมการซื้อขายสินค้าที่มีช่องทางที่หลากหลาย ได้ทำให้บริการรับฝาก – นำจ่ายสิ่งของไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ในรูปแบบของพัสดุภัณฑ์เพียงอย่างเดียว

“เทรนด์ในการเลือกใช้บริการขนส่งสิ่งของปัจจุบัน ผู้ซื้อของหลายรายมีการเลือกซื้อสินค้า ขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งจะเห็นได้จากกระแสการซื้อของตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ออกกำลังกาย หรือแม้แต่อุปกรณ์ครัวที่มีร้านค้ากลุ่มนี้ให้บริการผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างแพร่หลาย และเป็นอานิสงส์ให้ความต้องการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่และหนักมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้น

ทั้งนี้ จากการดำเนินงานด้านการขนส่งสินค้าของไปรษณีย์ไทยพบว่า ประเภทของสิ่งของขนาดใหญ่และหนักที่มีการฝากส่ง 10 อันดับแรกในปี 2563 – 2565 ได้แก่ 1.กลุ่มสิ่งของที่คิดค่าบริการตามพิกัดน้ำหนัก (30 – 200 กิโลกรัม) 2.จักรยานยนต์ขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 150 CC. ที่ไม่ใช่รูปทรงบิ๊กไบค์

3. Roll Pallet บรรจุของสำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา และผู้ประกอบการ OTOP 4.จักรยาน / รถจักรยานพับได้ใส่กล่อง 5.รถจักรยานไฟฟ้า / รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า 6.ตู้เย็นขนาดไม่เกิน 12 คิว 7.จักรยานยนต์ขนาดเครื่องยนต์เกิน 150 แต่ไม่เกิน 400 CC. ที่ไม่ใช่รูปทรง บิ๊กไบค์ 8.รถแบตเตอรี่สำหรับเด็ก รถสามล้อโยกคนพิการ วีลแชร์ 9.คอมพิวเตอร์และชุดอุปกรณ์ และ 10.เครื่องซักผ้าทั้งประเภทถังคู่ ฝาบน และฝาหน้า

ดร.ดนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ไปรษณีย์ไทยได้นำศักยภาพ EMS ภายใต้แนวคิด “ส่งใหญ่ ส่งยุ่ง ส่งยาก ส่งยา และส่งเย็น”  มาใช้ในตลาดส่งของหนัก ของใหญ่ให้เพิ่มมากขึ้น โดยบริการ EMS JUMBO ให้บริการด้วยคอนเซ็ปต์งานช้างยังไหว ส่งหนัก ส่งใหญ่แค่ไหนก็เรื่องหมู ๆ

โดยผู้ใช้บริการสามารถส่งของหนัก ของใหญ่จุใจตั้งแต่ไซส์ 30 – 200 กิโลกรัม มาตรฐานการนำจ่ายที่รวดเร็ว 2 – 4 วัน อัตราค่าบริการคิดราคา 2 รูปแบบ ทั้งแบบคำนวณตามน้ำหนักจริง เริ่มต้น 30 กิโลกรัมแรก ราคา 200 บาท เฉลี่ยเพียง 6 บาท / กิโลกรัม ขนาดสิ่งของ กว้าง+ยาว+สูง รวมกันไม่เกิน 600 เซนติเมตร และอัตราค่าบริการสำหรับสินค้าสำเร็จรูป อาทิ ประเภทกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท ยานพาหนะ ราคาเริ่มต้นที่ 600 บาท  เฟอร์นิเจอร์ ราคาเริ่มต้นที่ 300 บาท ส่วนระยะทางในการนำจ่ายสิ่งของยังคงครอบคลุมทุกพื้นที่ทั้งพื้นที่เกาะ พื้นที่ห่างไกลใน 77 จังหวัด

อีกทั้งยังมีการชดใช้ค่าเสียหายในกรณีสูญหาย/ เสียหายระหว่างการจัดส่งทางไปรษณีย์ตามมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจริง สูงสุดชิ้นละ 5,000 บาท และสามารถซื้อประกันเพื่อรับวงเงินชดใช้เพิ่มได้สูงสุดถึง 200,000 บาท

“การส่งสิ่งของเฉพาะทาง หรือมีรูปแบบพิเศษเป็นสิ่งที่ไปรษณีย์ไทยมีความชำนาญ มาอย่างยาวนานซึ่งจะเห็นได้จากทั้งบริการส่งยาจากโรงพยาบาล การส่งสินค้าควบคุณอุณหภูมิ  FUZE Post หรือแม้กระทั่งการส่งในพื้นที่ที่เข้าถึงลำบาก โดยการให้บริการเหล่านี้ยังเป็นการสร้างความได้เปรียบจากตลาดที่แข่งขันกันด้วยราคา

เนื่องจากผู้ใช้บริการในปัจจุบันได้มองหาความแตกต่าง คุณภาพ และโซลูชันที่ครอบคลุมจากธุรกิจขนส่ง โดยเฉพาะใน 4 เทรนด์ที่กำลังเติบโตและจะกลายเป็นโอกาสได้แก่ เทรนด์การให้บริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ เทรนด์การให้บริการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ เทรนด์การบริการโลจิสติกส์แบบครบวงจร

และเทรนด์การให้บริการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิแบบด่วนทั้งสินค้าแบบแช่เย็นและแช่แข็ง” นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทยมีสิทธิพิเศษเฉพาะสำหรับสมาชิก POST Family โดยมอบส่วนลดค่าส่งให้สูงสุดถึง 15% ในบริการดังกล่าว ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 มีนาคม 2566

Leave a Response