Monday, March 27, 2023
InsurTechNEWS

ซมโปะ ประกันภัย มุ่งสู่การเป็น Digital Insure เดินหน้ายกระดับการให้บริการในรูปแบบดิจิทัล

ซมโปะ ประกันภัย เปิดตัว “Sompo My Policy” เติมเต็มความสะดวกให้ลูกค้า ยกระดับบริการตรวจสอบข้อมูลกรมธรรม์ผ่าน LINE OA ตอกย้ำจุดยืน “Digital Insure”

มโปะ ประกันภัย มุ่งสู่การเป็น “Digital Insure” เดินหน้ายกระดับการให้บริการในรูปแบบดิจิทัล เปิดตัว “Sompo My Policy” บริการตรวจสอบข้อมูลกรมธรรม์ด้วยตัวเองผ่าน LINE OA เติมเต็มความสะดวกให้ลูกค้าด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพิ่มช่องทางให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลกรมธรรม์ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ตอกย้ำพันธกิจ “ดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่น”

ผศ.ชญณา ศิริภิรมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ซมโปะ ประกันภัย มุ่งสู่การเป็น “Digital Insure” เดินหน้ายกระดับการให้บริการในรูปแบบดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง เปิดตัว “Sompo My Policy” บริการใหม่ที่เข้ามาเติมเต็มความสะดวกให้แก่ลูกค้ารายบุคคล ด้วยระบบแสดงข้อมูลกรมธรรม์ทางออนไลน์ที่สะดวกและปลอดภัย

โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบข้อมูลกรมธรรม์ผ่านช่องทาง Sompo LINE Official Account เพื่อตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครอง สิทธิประโยชน์ สถานะการเคลมประกันรถยนต์ รวมถึงวันหมดอายุของกรมธรรม์รายบุคคลทั้งหมดที่ลูกค้าทำไว้กับซมโปะ ประกันภัย ได้ทุกที่ ทุกเวลา ในที่เดียว สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในยุคปัจจุบัน พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ในการเข้าถึงข้อมูลกรมธรรม์ของลูกค้า และช่วยสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ตอกย้ำพันธกิจ “ดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่น”

“เทคโนโลยีดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนมากยิ่งขึ้น ทำให้วิถีชีวิตในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปมาก ซมโปะ ประกันภัย พร้อมปรับระบบการทำงานก้าวไปสู่ความเป็นดิจิทัล เพื่อช่วยให้การใช้ชีวิตของลูกค้าง่ายขึ้น ซึ่งบริการใหม่ Sompo My Policy เป็นการเพิ่มช่องทางให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลด้านประกันภัยของตัวเองได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

ตอบโจทย์ผู้เอาประกันภัยในยุค Digital Lifestyle ที่มีพฤติกรรมชอบความสะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยากซับซ้อน รวมทั้งช่วยลดขั้นตอนในการทำงาน และลดภาระของลูกค้าในการติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบกรมธรรม์ในแต่ละครั้ง นอกจากนี้ ซมโปะ ประกันภัย ยังมองเห็นและให้ความสำคัญกับการรักษ์โลก โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดการใช้กระดาษอีกด้วย”

ลูกค้าสามารถเช็คข้อมูลกรมธรรม์ง่าย ๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่าน Sompo My Policy ผ่านวิธีการ ดังนี้

1.Add Friend Line Account: @SompoThailand
2.คลิกที่เมนู My policy
3.ลงทะเบียนด้วย Email

“บริการใหม่ Sompo My Policy ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของซมโปะ ประกันภัย ที่ต้องการตอกย้ำจุดยืนการก้าวสู่ ‘Digital Insure’ มุ่งพัฒนาธุรกิจให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ด้วยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ เพื่อยกระดับและพัฒนาบริการ

พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าคนไทยอย่างต่อเนื่อง ภายใต้พันธกิจ “ดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่น” เพื่อขยายฐานลูกค้าผู้เอาประกันภัยกลุ่มใหม่มากยิ่งขึ้น ผศ.ชญณา กล่าวทิ้งท้าย

Leave a Response