Monday, March 27, 2023
NEWS

เปิดโครงการ Seeds for the Future ในไทย บ่มเพาะบุคลากรดิจิทัลให้เติบโตระดับภูมิภาค

Seeds for the Future

หัวเว่ย และพันธมิตรในเอเชียแปซิฟิก ร่วมเปิดโครงการ Seeds for the Future ค่ายพัฒนาทักษะดิจิทัลระดับภูมิภาค เพาะเมล็ดพันธุ์ เทคโนโลยีชั้นนำ สร้างประโยชน์กับคุณภาพชีวิตและความสุขในภาคสังคม

หัวเว่ยเปิดตัวโครงการ Seeds_for the Future 2022 ในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภายใต้ความร่วมมือกับมูลนิธิอาเซียนและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โครงการดังกล่าวจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 – 27 สิงหาคมนี้ โดยมีนักศึกษาระดับแนวหน้ากว่า 120 คนจาก 16 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก

รวมถึงนักศึกษา 10 คนจากประเทศไทย เข้าค่ายพัฒนาทักษะดิจิทัลนี้เป็นเวลา 9 วันในประเทศไทย เพื่อสร้างความตระหนักซึมซับกับเทคโนโลยีและประสบการณ์การเรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย พร้อมเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาสังคมในโครงการ Tech4Good

โครงการ Asia Pacific Seeds_for the Future 2022 ถือเป็นปฐมบทของโครงการ Seeds_for the Future ระดับอาเซียน นับตั้งแต่การลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) ระหว่างหัวเว่ยและมูลนิธิอาเซียน เพื่อยกระดับ Seeds for the_Future ระดับภูมิภาค ในปี พ.ศ. 2564

โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะเข้าร่วมเป็นเจ้าภาพการจัดทริปทัศนศึกษาสำหรับผู้เข้าร่วมการแข่งขัน Seeds_for the future ในปีนี้ ด้วยเป้าหมายในการนำเสนอประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ

โครงการนี้เป็นโครงการซีเอสอาร์ระดับเรือธงของหัวเว่ย โดยโปรแกรมนี้ได้ขยายไปยังประเทศและภูมิภาคต่างๆ เกือบ 140 แห่ง เข้าถึงนักศึกษามากกว่า 12,000 คนจากมหาวิทยาลัย 500 แห่ง

โครงการ Seeds_for the Future 2022 ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ไม่เพียงแต่เป็นโครงการที่ให้ความรู้ แต่ยังเป็นการปรับเปลี่ยนจากไอเดียไปสู่การริเริ่มโครงการต่างๆ ที่จะเป็นประโยชน์กับคุณภาพชีวิตและความสุขในภาคสังคม

เหล่านักศึกษาจะได้เริ่มต้นการเดินทางที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมและดิจิทัลเข้าด้วยกัน อาทิ การเยี่ยมชมศูนย์กลางกระดับภูมิภาคของสหประชาชาติ งานมหกรรม Metaverse Expo และพระบรมมหาราชวังในกรุงเทพมหานคร เป็นต้น ในขณะเดียวกัน พวกเขาจะได้เรียนรู้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่าง 5G, AI และการประมวลผลคลาวด์จากผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้วย

ในระหว่างโครงการค่ายดิจิทัล ผู้เข้าร่วมโครงการจะต้องจัดทีมและสร้างโครงการนำเสนอสำหรับ “Tech4Good” และแบ่งปันวิสัยทัศน์ของพวกเขาในการสร้างโลกดิจิทัลที่ดีขึ้น โดยทีมที่ชนะจะได้เข้าแคมป์หลักสูตรเร่งรัดที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 29 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน พ.ศ. 2565

ซึ่งจะได้รับโอกาสในการพบกับผู้ประกอบการและนักลงทุนระดับแนวหน้า และเป็นโอกาสสำคัญในการพัฒนาความคิดริเริ่ม ก่อนที่จะพัฒนาออกสู่ตลาดต่อไป

Seeds for the Future

หัวเว่ยได้จัดโครงการการแข่งขัน Tech4Good ในระดับโลกเป็นครั้งแรกในปีที่ผ่านมา โดยโปรเจ็ค “Are u OK” จากทีมของประเทศไทยได้คว้ารางวัลเหรียญทอง ด้วยโซลูชันสำหรับช่วยให้ผู้ป่วยในประเทศไทยได้รับการรักษากรณีเจ็บป่วยฉุกเฉินอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

การบ่มเพาะบุคลากรด้านดิจิทัลถือเป็นกลยุทธ์ที่หัวเว่ยประเทศไทยให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่อง โครงการ Seeds for the Future เป็นโครงการหลักด้านความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรระดับโลกอย่างหัวเว่ย ซึ่งรวบรวมเยาวชนที่มีความสามารถระดับโลกจากมหาวิทยาลัยชั้นนำมาเข้าค่ายฝึกอบรมดิจิทัลโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยโครงการ Seeds_for the Future ริเริ่มขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2551 ในประเทศไทย

เมื่อสิ้นปี พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา โครงการ Seeds_for the Future ได้ขยายการดำเนินการไปแล้วใน 137 ประเทศและภูมิภาค โดยเข้าถึงนักเรียนนักศึกษาจำนวน 12,000 คนจากมหาวิทยาลัยมากกว่า 500 แห่ง และยังสร้างคุณประโยชน์ให้แก่นักเรียนจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศไทยถึง 215 คน

Leave a Response