Tuesday, January 31, 2023
Digital TransformationFinTechNEWS

กรุงศรี ออโต้ ย้ำความสำเร็จจากดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน เปิดบริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลเต็มรูปแบบ

กรุงศรี ออโต้ พร้อมให้บริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลเต็มรูปแบบ ครบทุกผลิตภัณฑ์ ผ่านแอปฯ GO by Krungsri Auto ทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์มดิจิทัล ตั้งแต่การสมัครสินเชื่อ ตรวจสอบข้อมูล ยืนยันตัวตนดิจิทัลด้วย NDID

รุงศรี ออโต้ ผู้ดำเนินบริการธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เสริมแกร่งอีโคซิสเต็ม ผลความสำเร็จจากการ ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน องค์กรและบริการมาโดยตลอด 4 ปี พัฒนาบริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลเต็มรูปแบบ บนแอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto ที่ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ครั้งแรกในไทย

โดยมีจุดเด่น 3 ประการคือ ครบกว่า ง่ายกว่า และพิเศษกว่า สามารถพัฒนากระบวนการอนุมัติสินเชื่อด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลจนสามารถอนุมัติได้ภายใน 5 ถึง 30 นาที เชื่อมั่นยอดสินเชื่อใหม่ผ่านช่องทางดิจิทัลเติบโต 53% ตามเป้า รวมมูลค่า 10,600 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้น ผ่านการต่อยอดความร่วมมือกับพันธมิตร เพื่อนำเสนอโซลูชันด้านไลฟ์สไตล์ในหลากมิติยิ่งขึ้น

คงสิน คงคา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)

คงสิน คงคา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยพันธกิจในการสร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้น กรุงศรี_ออโต้ ได้เดินหน้าพัฒนาอีโคซิสเต็มของเราอย่างต่อเนื่อง”

“ทั้งในด้านโซลูชันสินเชื่อยานยนต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านการเงิน และบริการด้านไลฟ์สไตล์ที่ตอบสนองการใช้ชีวิตในแต่ละวันของผู้ใช้รถ”

“โดยมีแอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto เป็นแพลตฟอร์มหลักในการส่งมอบประสบการณ์ ทั้งนี้ สินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลถือเป็นนวัตกรรมหลักที่เราให้ความสำคัญ และขยายการให้บริการมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา”

“วันนี้ลูกค้าของ กรุงศรี_ออโต้ สามารถใช้บริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลได้อย่างเต็มรูปแบบ ครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์ และได้รับวงเงินรูปแบบใหม่ที่ช่วยให้บริการจัดการค่าใช้จ่ายได้ดียิ่งขึ้น”

ชูจุดเด่น 3 ประการ ที่ตอบโจทย์

คงสิน อธิบายว่า สินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลเต็มรูปแบบบนแอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto มีจุดเด่น 3 ข้อคือ

ประการแรก ครบกว่า ครอบคลุมทุกประเภท เพื่อทุกกลุ่มลูกค้า เป็นบริการที่ครอบคลุมสินเชื่อรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บิ๊ก ไบค์ ทั้งรถใหม่และรถมือสอง ตลอดจนยานยนต์ไฟฟ้า โดยลูกค้าสามารถใช้วงเงินเพื่อซื้อรถได้ที่เครือข่ายพันธมิตรผู้แทนจำหน่ายยานยนต์ของ กรุงศรี ออโต้ ทั่วประเทศ รวมทั้ง สินเชื่อเพื่อคนมีรถ คาร์ ฟอร์ แคช ซึ่งลูกค้าที่มีรถและต้องการใช้เงินเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ก็สามารถใช้วงเงินนี้ได้

ประการที่สอง ง่ายกว่า เพียงปลายนิ้วสัมผัส สะดวกสบายด้วยบริการทุกขั้นตอนบนแพลตฟอร์มดิจิทัล ตั้งแต่การสมัครสินเชื่อ ตรวจสอบข้อมูล ยืนยันตัวตนในรูปแบบดิจิทัล (National Digital ID: NDID) และรับแจ้งผลพร้อมวงเงินอนุมัติ โดยไม่ต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติม เพียงแค่ใช้บัตรประชาชนในการทำสัญญาและออกรถเท่านั้น สามารถอนุมัติสินเชื่อได้ภายใน 5 ถึง 30 นาที

กรุงศรี ออโต้

ประการที่สาม พิเศษกว่า กับวงเงินที่ออกแบบมาเฉพาะคุณเท่านั้น ด้วยการพัฒนา และการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันมาอย่างต่อเนื่องตลอด 4 ปี ทำให้สามาถพัฒนาการอนุมัติสินเชื่อยานยนต์ตามรายบุคคล (Customer-based Lending) ผ่านออนไลน์ทั้งหมด โดยพิจารณาตามความสามารถในการชำระเงินในแต่ละเดือนของลูกค้า พร้อมตัวเลือกในการปรับระยะเวลาการผ่อนชำระตามความต้องการ ทำให้สามารถวางแผนการเงินได้อย่างมั่นใจ

มั่นใจสินเชื่อดิจิทัลเติบโต 53%

“ด้วยบริการที่ครบวงจรยิ่งขึ้น กรุงศรี_ออโต้ เชื่อมั่นว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายการเติบโตด้านดิจิทัลที่ตั้งไว้ ด้วยยอดสินเชื่อใหม่ผ่านช่องทางดิจิทัล มูลค่ารวม 10,600 ล้านบาท เติบโต 53% จากปีก่อน และคิดเป็นสัดส่วน 6% ของยอดสินเชื่อใหม่ทั้งหมด”

“นอกจากนี้ เราจะยังเดินหน้าสร้างอีโคซิสเต็มให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้วยการขยายความร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ อาทิ แบรนด์ผู้ผลิต ผู้แทนจำหน่ายฯ โครงสร้างพื้นฐานสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ผู้ให้บริการเทคโนโลยี เพื่อสร้างสรรค์โซลูชันใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันของผู้ใช้รถทุกกลุ่มอย่างครอบคลุม” คงสิน กล่าวปิดท้าย

Leave a Response